Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Triển khai thi hành các đạo luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Xác định việc triển khai thi hành các đạo luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh, từ đó nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật về nội dung của Đạo luật mới được thông qua. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị cấp ủy, chính quyền các cấp đã xây dựng phương án, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức, triển khai thi hành 07 Bộ luật, Luật trực tiếp liên quan đến lĩnh vực tư pháp đã được Quốc hội thông qua.


Lạc Thủy: Tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ngày 8/8/2019, tại giáo họ thôn Đồng Danh, Ban chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngày hội điểm của tỉnh Hòa Bình năm 2019. Đại tá Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng cục xây dựng phong trào Bộ Công an; lãnh đạo đại diện các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban dân tộc chính phủ; Lãnh đạo các sở, ban nghành, BCĐ 09 tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh đã tới dự.

Kết quả thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo đối với việc nhân rộng mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” trên địa bàn tỉnh

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 26/05/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo đối với việc nhân rộng mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” trên địa bàn tỉnh, nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, Hội đồng giáo dục, Ban Giám hiệu các nhà trường cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác phòng, chống ma túy nói chung, việc nhân rộng mô hình Nhà trường an toàn không có ma túy nói riêng được nâng cao. Nội dung, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm, tình hình các nhà trường, cấp học; số lượng đơn vị mô hình Nhà trường an toàn không có ma túy tiếp tục tăng, chất lượng, hiệu quả hoạt động các mô hình có nhiều chuyển biến tích cực. Người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đảng viên trong các cơ quan, trường học đã phát huy tốt vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chức năng tham mưu, tổ chức, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU.

Các cơ quan Trung ương làm việc với tỉnh Hòa Bình về việc giải quyết tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hai xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu)

Ngày 01/8/2019, Đoàn công tác của các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn đã có buổi là việc với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình và những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc xử lý các vụ án về ma túy trên địa bàn xã Hang Kia, Pà Cò huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính Tỉnh ủy.


Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”

Ngày 29/7/2019, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo 09 tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28, ngày 15/8/2014 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới” (2014-2019). Đồng chí Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban TT BCĐ 09 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, BCĐ 09 các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, nhà trường đóng chân trên địa bàn tỉnh và các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.


Lực lượng Công an cần chủ động, dự báo sát, đúng tình hình trong đảm bảo ANCT – TTATXH

Sáng 9/7/2019, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện Bộ Công an.

Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Kế hoạch tổ chức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân và các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019; đề ra chủ trương, giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trong những năm tới, ngày 21/6/2019 Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch  số 117/KH-UBND về “Tổ chức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn (2009 - 2019) và các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2019)”.


thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2019-08-22