Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Anh Bùi Văn Lê quyết tâm gìn giữ giá trị văn hóa cổ truyền nhà sàn dân tộc Mường bằng vật liệu bê tông thay thế nguồn gỗ tự nhiên.

Nhiều mô hình học tập và làm theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Năm 2004, anh Bùi Văn Lê (xóm Nạch, xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn) được nhân dân và chính quyền địa phương biết đến là người lan toả giá trị tốt đẹp, giữ lại nét văn hóa từ ngôi nhà sàn làm bằng nguyên liệu hoàn toàn mới, nhà sàn bê tông.

Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 13/6/2019, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng Đoàn đã đến kiểm tra và làm việc với BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2019, Cụm thi số 22 tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT tỉnh Hòa Bình năm 2019; cùng dự, có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên của BCĐ.

Tôn vinh 50 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019

Ngày 14/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị Hòa Bình, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2019; phát động hiến tặng mô, tạng nhân đạo và triển khai công tác chữ thập đỏ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ dự và chỉ đạo buổi lễ; tham dự, có đại diện Trung tâm điều phối mô tạng quốc gia; Viện Huyết học truyền máu T.Ư; lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố.

Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và tổng kết trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình năm 2018-2019

Nhân dịp Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), chiều 16/6, tại Trung tâm hội nghị AP-Plaza, Báo Hòa Bình tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và tổng kết trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình năm 2018-2019. Tới dự có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; các nhà báo lão thành cách mạng; Ban tổ chức Cuộc thi cùng các tác giả đoạt giải thưởng.

Cỗ lá - nét văn hóa ẩm thực độc đáo người Mường Hòa Bình

“Cỗ lá” là món ăn được bày trên lá chuối, là một nét độc đáo trong ẩm thực của dân tộc Mường trong tất cả những mâm cỗ đãi khách ngày tết ngày lễ hội theo phong tục truyền thống của người Mường ở Hòa Bình. Lá chuối được hơ qua lửa cho héo, dẻo, dậy mùi thơm của núi rừng. Theo quan niệm của người Mường thì phần ngọn và mép lá tượng trưng cho Mường Sáng – thế giới của người sống, phần gốc lá và mang lá tượng trưng cho Mường Tối –Mường Ma,  thế giới của người đã chết. Chính vì thế, khi dùng lá chuối bày cỗ, người Mường cũng có phân biệt rõ: “người vào,  ma ra” – tức là khi dọn cỗ cho người sống, phần ngọn lá hướng vào trong, còn khi bày cỗ cúng ma thì làm ngược lại. Điều này được coi là “quy tắc bất di bất dịch” của người Mường  khi sắp mâm cỗ lá, nếu làm sai sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ. Người xếp cỗ không phải chỉ xếp sao cho đẹp mắt, mà còn phải toát lên được ý nghĩa tâm linh – thể hiện được sự giao hòa của trời đất và thể hiện lòng biết ơn của dân Mường với đất, trời, rừng núi.

Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh và các Ban Chỉ đạo xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện các Đề án, Quyết định, Kế hoạch công tác về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh, do đó công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.


Thành phố Hòa Bình gần 300 người tham gia Hiến máu tình nguyện

Ngày 12/6/2019, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ tôn vinh và ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Tập trung nguồn lực thực hiện tiêu chí số 8 về Thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới

Theo quy định của tỉnh, xã đạt chuẩn NTM về tiêu chí số 8 thông tin và truyền thông giai đoạn 2016-2020 là xã đáp ứng 4 điều kiện: có ít nhất 1 điểm phục vụ bưu chính; có cung cấp dịch vụ viễn thông, internet; có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các thôn; có ứng dụng thông tin trong công tác quản lý điều hành.


Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2019-06-20