Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021

Năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền triển khai, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và của cấp trên liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; an ninh chính trị tiếp tục giữ vững ổn định; đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đăng tải các bài viết không đúng sự thật. Tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm đảng kể.

9 tháng năm 2021: Tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt 93,28%

9 tháng năm 2021, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trong nước và trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội. Mặc dù vậy, lực lượng Công an tỉnh vẫn tập trung chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không xảy ra biểu tình, bạo loạn trên địa bàn tỉnh.

Diễn tập khu vực phòng thủ; phòng, chống khủng bố huyện Cao Phong; Diễn tập bảo đảm tác chiến KVPT tỉnh cho Sở NN&PTNT năm 2021

Sáng 18/10/2021, tại huyện Cao Phong, BCĐ Diễn tập tỉnh tổ chức khai mạc Diễn tập KVPT, PCKB huyện Cao Phong; Diễn tập bảo đảm tác chiến KVPT tỉnh cho Sở NN&PTNT năm 2021. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí  Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCĐ diễn tập tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Đà Bắc, Lạc Thủy và thành phố Hòa Bình. Về phía huyện Cao Phong có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường vụ Huyện ủy; BCĐ Diễn tập huyện.

9 tháng đầu năm 2021: Thi hành án dân sự đạt tỷ lệ 77,77%

Năm 2021, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã giao chỉ tiêu cho cơ quan thi hành án dân sự tỉnh mục tiêu phấn đấu đạt và vượt 83% về việc, 40,1% về tiền trong tổng số việc, tiền có điều kiện thi hành. Vì vậy, ngay từ đầu năm, ngành Thi hành án dân sự tỉnh đã xây dựng Kế hoạch công tác trọng tâm và giao chỉ tiêu nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc.


 

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 16/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 17-CT/TU và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn kiện của tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; chỉ đạo tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu, nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng nhằm ngăn ngừa tiêu cực, phát hiện vi phạm, sai sót để uốn nắn và xử lý theo quy định; từng bước phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý và hạn chế các vụ việc tiêu cực, vụ án tham nhũng, kinh tế trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng.

Tiến hành triển khai việc khai báo di chuyển nội địa phòng, chống Covid-19 bằng hình thức quét mã QR code

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Hoà Bình chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tiến hành triển khai việc khai báo di chuyển nội địa phòng, chống Covid-19 bằng hình thức quét mã QR code tại website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại thông minh khi đi qua chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh bắt đầu từ ngày 11/8/2021.

Kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 02/02/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân tham gia công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027

Ngày 30/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1371/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 – 2027”. 

thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

21oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 23:30:00
ngày 2022-01-24