Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Lạc Sơn: Kết quả 5 năm thực hiện Quy định về chế độ học tập của cán bộ, đảng viên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trong những năm qua, thực hiện Quyết định số 567-QĐ/TU, Hướng dẫn số 35-HD/BTGTU, ngày 20/12/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 567-QĐ/TU, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản cụ thể hóa quyết định đến 100% các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy kịp thời triển khai, thực hiện; tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác giáo dục lý luận chính trị.

Lạc Sơn: Đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 545/QĐ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc nâng cao hiệu quả công tác dân số tỉnh Hòa Bình”

Trong những năm qua, thực hiện Quyết định số 545-QĐ/TU, ngày 26/7/2017 của Ban Thuờng vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc nâng cao hiệu quả công tác Dân số tỉnh Hòa Bình”, công tác Dân số - KHHGĐ của huyện Lạc Sơn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối kết hợp tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hiểu biết, ý thức trách nhiệm của đông đảo các cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện đối với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lạc Sơn: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng và giáo dục truyền thống cách mạng

Trong những năm qua, nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng đối với công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới; xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư tưởng trong toàn Đảng bộ huyện, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở của huyện Lạc Sơn đã quan tâm công tác bảo quản, sưu tầm, khai thác tư liệu; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng các công trình lịch sử. Công tác biên soạn, phát hành sách được thực hiện công phu, đúng quy trình, việc tổ chức hội thảo khoa học, thẩm định, đánh giá được tiến hành nghiêm túc, hiệu quả trước khi phát hành. Số lượng ấn phẩm được in bảo đảm đủ để phục vụ việc khai thác, lưu trữ, sử dụng lâu dài cho các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học. Cho đến nay việc sưu tầm tư liệu các công trình sách lịch sử cơ bản bảo đảm tiến độ, thời gian và chất lượng.

Lạc Sơn: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2022

Sáng ngày 01/6/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Sơn phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở năm 2022. Dự lớp học có hơn 72 đồng chí là cán bộ văn phòng Đảng ủy, Cán bộ văn hóa xã, cộng tác viên dư luận xã hội, Tổ trưởng Tổ tuyên truyền viên cơ sở trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV tại huyện Lạc Sơn

Ngày 25/4/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự buổi tiếp xúc, có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Lạc Sơn về công tác quy hoạch

Chiều ngày 6/4/2022, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Lạc Sơn về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Năm 2021, huyện Lạc Sơn đã đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kinh tế- xã hội

Năm 2021, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền huyện Lạc Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đến nay, huyện đã đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu đề ra, tốc độ tăng trưởng đạt 12%, thu nhập bình quân đạt 55 triệu đồng, thu ngân sách Nhà nước đạt 131,27%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại một số nhà máy trên địa bàn huyện Lạc Sơn

Ngày 16/2/2022, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Ngô Văn Tuấn, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số nhà máy trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Cùng đi có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và huyện Lạc Sơn.
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:30:00
ngày 2022-07-03