Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Hội Cựu chiến binh huyện Tân Lạc xây dựng được 600 mô hình hội viên làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được các cấp hội CCB huyện Tân Lạc triển khai một cách tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia. Nhờ đó ở các cấp hội đã xuất hiện nhiều hộ gia đình hội viên CCB tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.

Tân Lạc: Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về "Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn"

Sau 10 năm, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW  trên địa bàn huyện Tân Lạc luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, đảng, chính quyền cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và toàn xã hội. Công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, nội dung của công tác phổ cập giáo dục đã làm chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phổ cập trên địa bàn huyện được đưa vào nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền hằng năm, mỗi kỳ.
 

Huyện Tân Lạc huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng nông thôn mới

Là một huyện vùng cao của tỉnh, huyện Tân Lạc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm thấp, tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được huyện triển khai có hiệu quả.

 

Nghiên cứu, trao đổi: Giá trị và bài học từ Mo Mường

Điều khác biệt của dân tộc Mường với các dân tộc khác trong đám tang là có hàng nghìn, hàng vạn câu mo được ông mo xướng lên để tiễn biệt người ra đi. Bản trường ca ấy được gọi là Mo Mường. Mo Mường tồn tại qua nghìn năm có lẻ bởi nhiều giá trị to lớn. Các giá trị văn hóa  của người Mường tập trung ở Mo Mường.

Tân Lạc: Kết quả công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, công tác Tuyên giáo của huyện Tân Lạc cơ bản đạt kết quả tốt; tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Tân Lạc

Ngày 19/5/2021, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Tân Lạc. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội LHPN tỉnh.
 

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Lạc

Ngày 13/5/2021, các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 10, huyện Tân Lạc đã tiếp xúc với 292 cử tri trên địa bàn huyện theo hình thức trực tuyến.


 

Huyện Tân Lạc thực hiện nghiêm túc, đúng luật, tiến độ công tác bầu cử

Để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tiến độ, đúng luật, cấp ủy, chính quyền, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng luật, tiến độ công tác bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, huyện có 56 người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (tỷ lệ nữ 46,43%; ngoài đảng 14,29%; dưới 40 tuổi 51,79%; dân tộc 83,93%; tái cử 48,57%); số đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu là 35 đại biểu. Có 588 người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã (tỷ lệ nữ 37,24%; ngoài đảng 27,89%; dưới 40 tuổi 59,01%; dân tộc 90,31%; tái cử 65,33%); số đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu là 349 đại biểu.
 
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 18:00:00
ngày 2021-09-26