Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn công tác cấp cao Thành phố Gimje, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình

Chiều 09/1, Đoàn công tác cấp cao Thành phố Gimje, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc do ông Cheon Daesik, Phó Thị trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn có đại diện các phòng, ban của thành phố Gimje; một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch TT HĐND lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.
Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam và Thành phố Gimje, Hàn Quốc ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác hữu nghị

Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam và Thành phố Gimje, Hàn Quốc ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác hữu nghị

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác cấp cao thành phố Gimje, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với tỉnh. Đồng thời ghi nhận mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đặc biệt là mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế. Hiện nay, Hàn Quốc có nhiều dự án đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Qua tìm hiểu, tỉnh nhận thấy thành phố Gimje của Hàn Quốc và tỉnh Hoà Bình có nhiều nét tương đồng, thuận lợi để thiết lập sự hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi bên. Tỉnh Hòa Bình cũng có ấn tượng về thành phố Gimje nơi có ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý thành phố và tổ hợp dự án lấn biển Saemangeum. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong buổi làm việc lần này hai bên sẽ đạt được những thỏa huận về hợp tác trên mọi lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, nông nghiệp, công nghiệp, khoa học và công nghệ… 

Đoàn công tác cấp cao Thành phố Gimje, Hàn Quốc chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Ông Cheon Daesik, Phó Thị trưởng thành phố Gimje, Hàn Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo và cán bộ tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp đó, Ông Cheon Daesik đã thông tin về đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa của tỉnh Gimje, từ đó thấy được sự gần gũi về địa lý, con người và những điểm đồng lợi ích đã đưa hai bên để phát triển mối quan hệ ngày càng tin cậy và gắn bó. Ông Cheon Daesik tin tưởng tại buổi ký kết, tỉnh Gimje và tỉnh Hòa Bình sẽ thông qua và đạt được thỏa thuận để mở ra 1 con đường mới, là cơ sở để thúc đẩy sự hiểu biết và giao lưu lẫn nhau tương lai.

Hai bên đã trao đổi thông tin, cơ hội hợp tác giữa hai địa phương và cùng thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hòa Bình, Việt Nam và thành phố Gimje, Hàn Quốc. Theo đó, bản thỏa thuận nêu rõ: Hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển thịnh vượng bằng việc triển khai thực hiện giao lưu hợp tác đa phương diện về kinh tế, giáo dục, văn hóa…dựa trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Hai bên sẽ hợp tác tích cực để thực hiện các dự án giao lưu hợp tác hữu nghị và duy trì một mối quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị đối với các dự án mà hai bên cùng quan tâm cũng như các dự án khác để phát triển mối quan hệ.

Việc ký kết bản thỏa thuận lần này có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị theo tinh thần ngoại giao giữa hai quốc gia.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác cấp cao Thành phố Gimje, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc đến thăm quan một số địa điểm của tỉnh Hòa Bình để giới thiệu tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp như: thăm KCN Lương Sơn (nhà máy HNT Vina Company limited 100% vốn đầu tư Hàn Quốc); sân Golf Phượng Hoàng; Nhà máy thủy điện Hòa Bình và thắp hương Tượng đài Bác Hồ; thăm quan Công viên các nhà khoa học, Núi Đầu rồng và vườn Cam Cao Phong. Trước đó, Đoàn cũng đã tới chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và trao đổi một số thông tin liên quan đến hai địa phương.

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2019-04-23