Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

Chiều 14/12, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (VKSND) về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019 và những kiến nghị, đề xuất. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Nội Chính Tỉnh ủy; UBKT Tỉnh ủy; Công an tỉnh; Tòa án nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2018, VKSND hai cấp tỉnh Hòa Bình đã quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội; Chỉ thị của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh; Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm của cơ quan, đơn vị, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong tất cả các lĩnh vực công tác, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trách nhiệm công tố được tăng cường, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên có nhiều tiến bộ, không để xảy ra oan, sai và hạn chế thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm.


Công tác kiểm sát tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng, chất lượng kháng nghị tiếp tục tăng mạnh so với năm 2017, đặc biệt là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp, góp phần tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp. Công tác xây dựng ngành tiếp tục có nhiều đổi mới. Năm 2018, VKND tỉnh xác định công tác kiểm sát việc giải quyết vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình và công tác nhận xét, đánh giá cán bộ là hai nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của VKSND hai cấp và tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thiết thực trong hai khâu công tác này. Ngoài ra, VKSND hai cấp còn tham mưu tích cực, hiệu quả cho các cấp ủy, chính quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, qua đó đưa nhiệm vụ chính trị của ngành ngày càng gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ vẫn còn những hạn chế, thiếu sót như: ý thức, trách nhiệm trong quản lý, điều hành của một số cán bộ chủ chốt còn hạn chế; trách nhiệm, năng lực, bản lĩnh thực thi công vụ của một số lãnh đạo, kiểm sát viên chưa tốt, còn để một số vụ việc, vụ án bị sai só, kéo dài; một vài chỉ tiêu, công tác trong lĩnh vực hành chính, kinh doanh thương mại, lao động đạt chưa cao.


Tại buổi làm việc, các đại biểu và ngành chức năng cũng đánh giá làm rõ thêm về: chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát các vụ án hình sự; các tệ nạn buôn bán lẻ ma túy, tín dụng đen, lô đề, đánh bạc qua mạng… Kiến nghị với Tỉnh ủy, VKSND tỉnh đề nghị Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác đối thoại với dân, giải quyết tốt các kiếu nại liên quan đến đất đai, GPMB đền bù thiệt hại về đất, bảo đảm hài hòa về lợi ích giữa người dân, nhà đầu tư và nhà nước nhằm hạn chế các vụ việc khiếu kiện hành chính; đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ VKSND hai cấp được đào tạo, chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị…


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả VKSND hai cấp đã đạt được trong năm 2018. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tố và kiểm sát hoạt động tố tụng nhất là trong lĩnh vực hình sự; bám sát sự chỉ đạo của VKSND và Tòa án nhân tối cao. Xây dựng đội ngũ cán bộ tinh thông chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt công tác quản lý đảng viên và đổi mới hoạt động của Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh. Tăng cường kỷ luật kỷ cương trong tổ chức Đảng và vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên. Để nâng cao chất lượng công vụ cần tổ chức nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố lân cận. Tập trung xử lý triệt để tình trạng bán lẻ ma tuý; đánh bạc qua mạng và nạn số đề đặc biệt lưu ý đến tội phạm về chính trị. Ban Cán sự Đảng cần có kiến nghị về chế độ, chính sách, pháp luật là điểm nghẽn để kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo; làm tốt công tác tin báo tội phạm. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp thông qua ký kết các quy chế, đồng thời có đánh giá quy chế phối hợp hằng năm... 
             

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

23oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:30:00
ngày 2020-05-27