Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc

Ngày 10/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại tại 06 xã của huyện Đà Bắc: Mường Chiềng, Mường Tuổng, Đồng Nghê, Suối Nánh, Giáp Đắt, Đồng Chum. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri 06 xã của huyện Đà Bắc

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri 06 xã của huyện Đà Bắc

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã thông tin tới các cử tri 6 xã về nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cụ thể, Quốc hội đã bàn, thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước được cử tri và Nhân dân cả nước đánh giá cao. Gồm có: công tác nhân sự, bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước; bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Quốc hội đã thảo luận, xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách nhà nước năm 2018 và kết quả giữa kỳ thực hiện các kế hoạch 5 năm 2016-2020 về KT-XH, cơ cấu lại nền kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; kết quả 3 năm thực hiện chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi.


Quốc hội đã biểu quyết thông qua: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019; Nghị quyết về dự toán NSNN năm 2019; Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019; Nghị quyết về điều chính kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; thông qua 9 luật, 01 nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác… Tại nội dung chất vấn, tổng cộng đã có 135 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 82 lượt đại biểu tranh luận. Quốc hội đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ cho Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai một cách thận trọng, chu đáo, trách nhiệm, nghiêm túc theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục…


Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị tăng mức đầu tư phát triển sản xuất cho bà con vùng lòng hồ sông Đà; tăng mức chi phí bồi thường môi trường rừng; có chính sách đào tạo nghề cho con em vùng dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; những vướng mắc trong quá trình thực hiện sáp nhập thôn, xóm tổ dân phố trên địa bàn đồi núi, dân cư sống không tập trung. Đặc biệt, cử tri 06 xã đều kiến nghị mong được Nhà nước, các cấp chính quyền tạo điều kiện nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường liên xóm, huyện 433 để người dân đi lại được thuận lợi; cấp kinh phí để đầu tư xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao, trường mầm non cho các xóm, xã còn khó khăn; sớm hoàn thành các hạng mục (điện, nước, kinh phí cho di dời) tại Khu tái định cư để nhân dân ổn định cuộc sống…


Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc đã trả lời các thắc mắc, kiến nghị của các cử tri. Đồng thời nhấn mạnh, huyện đang và sẽ sớm hoàn thiện các hạng mục đầu tư tại huyện, để nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi TXCT, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến của đại biểu, giải đáp và làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị để tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại xã Mường Chiềng (Đà Bắc). Theo đó, đã có 20 em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Mường Chiềng được trao học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng. Số tiền này được trích từ nguồn kinh phí hoạt động công tác xã hội của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ngoài ra, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh còn đến thăm, động viên và tặng quà tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học xã Mường Chiềng nhân dịp đơn vị vừa đón nhận danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia. Tại buổi trao tặng, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ mong rằng tập thể thầy cô giáo nhà trường tiếp tục đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, không ngừng cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo tại địa phương.

Thùy An (CTTĐT)


Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Chiềngin Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2020-02-23