Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 04/12/2018, tại Hội trường Tỉnh ủy, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc, bắt đầu 03 ngày làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Về dự phiên khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, UV Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa Kỳ họp.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI

Kỳ họp thứ 7 là kỳ họp cuối năm 2018 và giữa nhiệm kỳ nên HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng:

Xem xét báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2018 và nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2019; Nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 6 và trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh.

Xem xét, thảo luận và thông qua 27 dự thảo Nghị quyết, trong đó: Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp 04 dự thảo Nghị quyết; UBND tỉnh trình kỳ họp 22 dự thảo Nghị quyết về công tác nhân sự và cụ thể hóa các chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Đây là những Nghị quyết rất quan trọng, được cử tri và Nhân dân trong tỉnh  mong đợi. Ngoài các Nghị quyết thường xuyên, HĐND tỉnh có một số Nghị quyết chuyên đề như: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2019; Nghị quyết về quyết định dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2019; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng Nhân dân bầu nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của HĐND tỉnh đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

HĐND tỉnh sẽ nghe các báo cáo năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh; các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI.

HĐND tỉnh sẽ tiến hành chất vấn và chất vấn lại những vấn đề liên quan đến việc thực hiện lời hứa của Lãnh đạo và các thành viên UBND, của Chánh án Tòa án nhân dân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân trong việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Những vấn đề được xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì vậy các đại biểu cần đánh giá, phân tích, làm rõ những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018; đề ra giải pháp hiệu quả để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành nhiều thời gian nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, tích cực tham gia thảo luận, có nhiều ý kiến chất lượng, góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2019-09-19