Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình năm 2018

Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có Thượng tướng Bế Xuân Trường, UV T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Vũ Hải Sản, UV T.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu 3; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Quân khu 3 cùng lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; đại biểu Bộ CHQS các tỉnh, thành phố trong Quân khu. Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Công ty Thủy điện Hòa Bình; Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố; các đơn vị quân đội trên địa bàn và lực lượng tham gia diễn tập.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc tại Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc tại Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018

Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình năm 2018 được tổ chức với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Song song với quá trình tổ chức diễn tập KVPT tỉnh, UBND thành phố Hoà Bình và Sở Khoa học và Công nghệ cũng tổ chức diễn tập KVPT và diễn tập đảm bảo cho KVPT tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ nhấn mạnh Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình năm 2018 là một nội dung lớn trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố; là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình. Diễn tập được tổ chức nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, các nghị quyết chuyên đề của Trung ương về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc và xây dựng KVPT trong tình hình mới, có ý nghĩa trong phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Để cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2018 diễn ra đúng ý định và mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo phương châm “Đổi mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: BCĐ, BTC diễn tập KVPT tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Đảng, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và của tỉnh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân; kết hợp kinh tế với quốc phòng trong xây dựng KVPT; diễn hành phải có phương pháp khoa học, nội dung sát thực tế và có ý định chỉ đạo của cấp trên, vận dụng linh hoạt, sát thực tế yêu cầu nhiệm vụ tác chiến và tình hình thực tiễn của địa phương; các lực lượng tham gia diễn tập phải nhận thức đầy đủ đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần tập trung tối đa về trí tuệ, lực lượng, phương tiện; làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về ý nghĩa, kết quả cuộc diễn tập để Nhân dân tin tưởng thêm vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền và sức mạnh của lực lượng vũ trang…

Đây là cuộc diễn tập thường kỳ (5 năm 1 lần), thông qua diễn tập để đánh giá năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh, khả năng huy động các tiềm lực, thực lực của địa phương để đảm bảo tác chiến phòng thủ khi có tình huống xảy ra. Đánh giá trình độ năng lực tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành, đoàn thể đối với cấp ủy, chính quyền trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý, giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn; kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang. Đặc biệt, cuộc diễn tập đặt ra yêu cầu cao trong tiếp nhận thông tin và xử lý của người tập với những nội dung, tình huống không được chuẩn bị trước.

Ngay sau khai mạc, khung diễn tập của tỉnh cũng đã tổ chức thực hành các vấn đề huấn luyện Hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và An ninh; Hội nghị Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Thùy An (CTTĐT)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2019-09-19