Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Dân Hoà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 29/10, tại UBND xã Dân Hoà, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và đón bằng công nhận xã Dân Hòa đạt chuẩn NTM năm 2017. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo huyện uỷ Kỳ Sơn trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Hoà.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo huyện uỷ Kỳ Sơn trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Hoà.

Năm 2011, khi mới bắt đầu triển khai xây dựng NTM xã mới đạt 3/19 tiêu chí. Qua 7 năm triển khai thực hiện Chương trình được sự quan tâm của các cấp từ Trung ương, tỉnh, huyện, sự nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhân dân, xã Dân Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí. Bộ mặt nông thôn ở xóm, làng được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. 


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Hoà.


Trong những năm qua công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, chỉ đạo người dân tích cực việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ. Đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chủ động đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Xã có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như chăn nuôi trâu, bò, lợn thịt; mô hình nuôi ong lấy mật; trồng cây có múi...cho thu nhập bình quân 200-300 triệu đồng/hộ/năm. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao: Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, Năm 2011 thu nhập bình quân 16,5 triệu đồng/người/năm, năm 2017 là 32 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6,25% năm 2016 xuống còn 3,39% năm 2017. Nhận thức của phần lớn cán bộ và người dân về xây dựng NTM đã có chuyển biến rõ rệt. Dân chủ cơ sở được nâng cao hơn, ý thức và trách nhiệm làm chủ của người dân từng bước được nâng lên. Qua đó đã phát huy được nhiều cách làm sáng tạo góp phần huy động được nhiều nguồn lực đóng góp cho xây dựng NTM. Giai đoạn 2011-2017, xã Dân Hoà đã huy động nguồn lực gần 93 tỷ đồng thực hiện xây dựng NTM. Trong đó: ngân sách TƯ trên 8,7 tỷ đồng; ngân sách tỉnh, huyện gần 36 tỷ đồng; vốn tín dụng trên 27 tỷ đồng; nhân dân đóng góp tiền măt, ngày công lao động, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa, phát triển kinh tế hộ gia đình, mua sắm máy móc phục vụ sản xuất gần 21 tỷ đồng... Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của xã đạt 85,5%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 92%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 45%; trên 98% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh...

Ghi nhận nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017, xã Dân Hoà đã được UBND tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 và được tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 450 triệu đồng. Xã được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 của tỉnh.

Nhân dịp này có 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017 được UBND huyện khen thưởng. UBND xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân.

Lê Thùy (CTTĐT)

in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2019-05-22