Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Kỳ Sơn
Ngày 25/10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Kỳ Sơn. Tham gia đoàn, có lãnh đạo VP UBND tỉnh, các sở: NN&PTNT; KH&ĐT; Tài chính; GD&ĐT.
9 tháng đầu năm 2018, 9/9 xã của huyện Kỳ Sơn đã có quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới và công bố công khai đúng thời hạn; tổng các nguồn kinh phí đầu tư sửa chữa nâng cấp và làm mới đường giao thông nông thôn dự kiến theo kế hoạch đạt trên 1 tỷ đồng, trong đó đã làm mới được 0,5 km đường trục thôn và liên thôn. Hệ thống thủy lợi được tập trung đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ bản đáp ứng yêu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất, đã nạo vét, đào lắp trên 10 nghìn m3, phát dọn trên 35 nghìn m2 kênh mương, với số ngày công huy động được trên 10 nghìn ngày; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu đạt 85%. Hệ thống điện nông thôn được quan tâm cải tạo, củng cố và nâng cấp, đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho sản xuất, dân sinh nông thôn; 100% các xã có hệ thống điện lưới, 100% số hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn từ các nguồn điện. Cùng với đó, toàn huyện có 14/23 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt 60,9%; cơ sở vật chất văn hóa được chú trọng xây dựng và nâng cấp, từ đầu năm 2018 đến nay, bừng nguồn vốn trực tiếp của Chương trình và các nguồn vốn lồng ghép khác đã đầu tư xây dựng 02 nhà văn hóa, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8 tỷ đồng. Toàn huyện có 3/4 chợ đạt chuẩn nông thôn mới; 9/9 xã có điểm phục vụ bưu chính viễn thông, internet đến thôn và có đài truyền thanh đến các thôn, xóm. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn theo quy định đạt 80%. Tính đến hết năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 30 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,24%.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kỳ Sơn như: Hậu quả của mưa bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì các tiêu chí về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, thu nhập và môi trường; việc duy trì, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chưa bền vững; nguồn kinh phí cho xây dựng NTM còn hạn hẹp, ảnh hưởng đến tiến độ và lộ trình xây dựng NTM đặt ra,...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện xây dựng NTM của huyện Kỳ Sơn trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Kỳ Sơn là huyện có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, vì vậy, trong thời gian tới, huyện Kỳ Sơn cần tập trung lồng ghép các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung phát triển thủy sản, cây ăn quả, rau an toàn, xây dựng các làng bản kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở NN&PTNT rà soát tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện để có chủ trương đầu tư phát triển các loại hình nông nghiệp; Sở Tài chính, Sở KH&ĐT phân bổ vốn, đôn đốc các đơn vị hoàn thiện hồ sơ phê duyệt chủ trương đầu từ các dự án cấp bách trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hải

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:30:00
ngày 2019-04-23