Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đêm giao lưu truyền thông với chủ đề: “Chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy” năm 2018
Vừa qua, tại huyện Lương Sơn, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh đã phối hợp với tỉnh đoàn Hòa Bình tổ chức đêm giao lưu truyền thông với chủ đề: “Chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy” năm 2018.
Phần diễn tiểu phầm của Đội tuyên truyền xã Tân Thành - huyện Lương Sơn với chủ đề: "Nỗi niềm ai tỏ"

Phần diễn tiểu phầm của Đội tuyên truyền xã Tân Thành - huyện Lương Sơn với chủ đề: "Nỗi niềm ai tỏ"

Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa của toàn xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, hủy hoại giống nòi. Nhận thức được tính chất nguy hại của tệ nạn ma túy, trong những năm qua, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức của cộng đồng về ma túy trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể quan tâm, thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Các phong trào thi đua, các chương trình, mô hình tổ chức vận động, quản lý, giáo dục, cai nghiện, hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng được xây dựng, duy trì thực hiện ở nhiều địa phương, đơn vị.

Tuy nhiên, công tác phòng chống, kiểm soát và cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gây tác động xấu đến đến nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển KT- XH, ANTT của địa phương.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 1.874 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Có 139/210 xã, phường, thị trấn có người nghiện ma túy.

Chương trình giao lưu truyền thông với chủ đề: “Chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy” năm 2018 được tổ chức tại huyện Lương Sơn với nhiều nội dung phong phú như: văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, trao đổi các nội dung liên quan đến ma túy; diễn tiểu phẩm và giao lưu với khán giả…. đã đem tới cho đêm giao lưu rất nhiều thông điệp ý nghĩa trong công tác phòng, chống ma túy.

Đêm giao lưu truyền thông cũng là dịp để đội ngũ cán bộ hội, tình nguyện viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống ma túy; nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy và cách phòng, chống ma túy, khơi dậy tinh thần tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên có trình độ, kiến thức pháp luật tham gia giúp đỡ những thanh niên chậm tiến tại cơ sở có thêm động lực để vươn lên, sớm ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo ổn định tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Trần Trang

(Đài Lương Sơn)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2019-09-19