Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lạc Thủy: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018.
Ngày 16/10/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018. 

 

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân  phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn “ Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân trong huyện, cùng nhân dân cả nước, chia sẻ khó khăn, cứu giúp những người không may gặp hoạn nạn, ốm đau, bệnh tật rủi ro.

Trong những ngày qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp với các ban nghành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi tầng lớp nhân dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Giấy lên phong trào tương thân tương ái, tham gia phong trào hiến máu cứu giúp người bệnh.

Qua 11 năm thực hiện Phong trào hiến máu tình nguyện cho thấy: Nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện đã được nâng lên, đặc biệt là trong tầng lớp thanh niên, cán bộ công nhân viên chức. Đa số đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng mà mức độ an toàn của việc hiến máu tình nguyện. Từ đó đã tham gia hưởng ứng phong trào rất tích cực. Ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên, công đoàn, học sinh sinh viên thì ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Thủy năm nay cũng thu hút được đông đảo lực lượng tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, nông dân, lao động tự do trên địa bàn.

Chỉ trong 1 buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Thủy đã thu hút được 661 tình nguyện viên tham gia đăng ký, thông qua xét  nghiệm, sàng lọc đã có 526 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả thu được 622 đơn vị máu, đạt 148 %  chỉ tiêu số lượng tỉnh giao.

Nguyễn Thị Chung

(Đài TT – TH Lạc Thủy)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2019-09-19