Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lạc Thủy
Sáng 01/10, tại thị trấn Thanh Hà (huyện Lạc Thủy), Đoàn ĐBQH tỉnh bao gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ VKS nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với của tri thị trấn Thanh Hà và các xã: Phú Thành, Thanh Nông, Hưng Thi của huyện Lạc Thủy. Cùng tham gia có đại diện TT HĐND tỉnh, TT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp giải trình, làm rõ các kiến nghị của cử tri

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp giải trình, làm rõ các kiến nghị của cử tri

Đại biểu Quách Thế Tản đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIX sẽ khai mạc vào trung tuần tháng 10 tới. Theo dự kiến, kỳ họp tới Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự luật gồm: Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi; Luật Công an nhân dân sửa đổi; Luật Đặc xá sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; luật sửa đổi, bổ sung các Luật có liên quan đến quy hoạch. Đồng thời cho ý kiến vào 6 dự luật gồm: Luật Giáo dục sửa đổi; Luật Quản ký thuế sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự; Luật Phòng chống tác hại của rượu bia. Kỳ họp này Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời, đại biểu Quách Thế Tản cũng báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 5 đến trước kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV trong đó nhấn mạnh: Đoàn ĐBQH tỉnh luôn lắng nghe và chuyển tải đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri tới Quốc hội và các Bộ, ngành hữu quan. Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cũng luôn quan tâm sâu sát đến ý kiến của người dân để đưa ra quyết sách đúng đắn cho sự phát triển của đất nước đáp ứng lòng mong mỏi, sự kỳ vọng của cử tri, của nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Lạc Thủy bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và ĐBQH tỉnh. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Cần đẩy nhanh tiến độ thi công Quốc lộ 21A, đoạn nối từ Ngã ba Hàng Đồi đến đường Hồ Chí Minh; thực trạng nhiều cở sở sản xuất, nhà máy hoạt động nhưng gây ô nhiễm môi trường; vấn đề cấp GCNQSDĐ cho các hộ thuộc các nông trường quốc doanh trước đây, hiện nay, có những hộ đã chuyển về sinh sống đến 15 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ; chính quyền các cấp quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các vùng đặc biệt khó khăn; cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là nâng cao đạo đức của những người thực thi công vũ, tránh nhũng nhiễu nhân dân; quan tâm, xem xét nâng lương hưu đối với các cán bộ lão thành; giải quyết thực trạng chặn dòng sông Thanh Hà gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con xóm Đồi và Vai (xã Thanh Nông); đề nghị không đưa vấn đề sinh con thứ 3 là một tiêu chí trong bình xét làng văn hóa; việc thu phí trông giữ xe ở các trường học hiện nay trên địa bàn tỉnh là không hợp lý; cần có những đổi mới trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để hạn chế tiêu cực; có biện pháp để hạn chế lãng phí trong việc sử dụng sách giáo khoa như hiện nay. Ngoài ra, cử tri cũng đã nêu ra một số góp ý với Quốc hội về Luật phòng, chống tham nhũng.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Lạc Thủy trực tiếp trả lời, giải trình và làm rõ.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình, làm rõ những kiến nghị thuộc phạm vi, trách nhiệm của địa phương. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Lê Huệ (CTTĐT)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2021-08-01