Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Lạc Thủy về công tác quy hoạch
Chiều 19/4/2022, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy về tiến độ triển khai công tác lập, quản lý quy hoạch trên địa bàn huyện. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã triển khai thực hiện và công bố 10 đồ án quy hoạch, trong đó có 03 đồ án nguồn ngoài ngân sách Nhà nước, 07 đồ án ngân sách Nhà nước; đang triển khai 18 đồ án, gồm 15 dự án nguồn vốn ngân sách và 03 dự án nguồn vốn tài trợ. Quy hoạch xử lý rác thải đã được phê duyệt quy hoạch khu xử lý chất thải rắn tại xã Đồng Tâm với quy mô diện tích 10,68ha công suất xử lý chất thải sinh hoạt tối đa 550 tấn/ngày; dự kiến mở rộng quy mô diện tích 50ha công suất xử lý chất thải sinh hoạt tối đa 1.562 tấn/ngày đêm. Quy hoạch nghĩa trang của huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1738/QĐ-UBND ngày 03/8/2020. Trên địa bàn huyện được quy hoạch 01 sân golf tại xã Đồng Tâm với diện tích 90ha do tập đoàn TH đầu tư, dự án đã được phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Đối với các dự án đầu tư nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, đến nay huyện có 68 dự án được tỉnh cấp giấy phép đầu tư, trong đó: 4 dự án du lịch, 13 dự án về nông nghiệp, 39 dự án công nghiệp, 7 dự án khai thác KS, 4 dự án TMDV. Có 35 dự án đang sản xuất kinh doanh, 32 dự án đang thực hiện các thủ tục về đất đai, GPMB, có 1 dự án tạm ngừng hoạt động. Một số dự án trọng điểm như: Dự án khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng Lạc Thủy của công ty TNHH một thành viên Pacific Hòa Bình; Dự án tuyến cáp treo Hương Bình tại xã Phú Lão; Dự án nhà máy sản xuất vôi và bột nhẹ Xuân Thiện Hoà Bình tại xã Yên Bồng, huyện Lạc Thuỷ… Về các dự án cụm công nghiệp, huyện Lạc Thuỷ được phê duyệt quy hoạch 01 Khu công nghiệp (KCN) và 04 Cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích là 498,01ha.

Trong quá trình triển khai dự án, cấp ủy, chính quyền đã quan tâm, chỉ đạo và vào cuộc cùng nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và được nhân dân đồng thuận ủng hộ. Việc công bố quy hoạch được cấp ủy, chính quyền công bố công khai, minh bạch. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa thu hút được các nhà đầu tư hạ tầng trong khi đó nguồn vốn từ ngân sách nhà nước đầu tư cho các cụm công nghiệp còn ít và hạn chế; kinh phí cho công tác lập, quản lý quy hoạch còn ít; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch ở một số cơ quan đơn vị chưa được quan tâm, chú trọng…

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến để công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Lạc Thủy được triển khai đảm bảo chất lượng, phát huy tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh huyện Lạc Thủy là địa phương động lực của tỉnh, đến nay, huyện đã chủ động, tập trung xây dựng, triển khai và quản lý quy hoạch gắn với các tiềm năng, thế mạnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch. Xây dựng quy hoạch gắn với phát triển các lĩnh vực trọng điểm là công nghiệp, du lịch, dịch vụ và nông nghiệp chất lượng cao. Rà soát các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông ưu tiên đầu tư một số tuyến liên vùng, phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội; hệ thống bến, cảng. Tận dụng nguồn lực từ đất, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư; hạn chế các dự án không hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường; rà soát cơ chế để tận dụng các nguồn lực sẵn có; đặc biệt, việc xây dựng các quy hoạch phải tôn trọng quy hoạch chung của tỉnh…

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:30:00
ngày 2022-08-17