Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel
Chiều ngày 11/3/2022, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Tập đoàn cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về chuyển đổi số, đồng thời tiến hành ký kết “Thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2022 - 2025”. Theo đó, trong khuôn khổ pháp luật quy định, khả năng về nguồn lực của hai bên, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Viettel thỏa thuận hợp tác các nội dung gồm có: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực viễn thông và công nghệ thông tin; Hợp tác xây dựng nông nghiệp thông minh; Du lịch thông minh; Các nội dung hợp tác khác theo nhu cầu của UBND tỉnh Hòa Bình và khả năng đáp ứng của Tập đoàn Viettel.


Các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Giám đóc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn giới thiệu khái quát quá trình hình thành, phát triển cũng như thành tựu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Bên cạnh phát triển thị trường trong nước, những năm qua Tập đoàn đã mở rộng thị trường ra nước ngoài. Hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã đẩy mạnh 4 lĩnh vực hoạt động chính: viễn thông, công nghệ cao, chuyển đổi số, thương mại - logistics và các lĩnh vực khác… Trong hợp tác với tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn cam kết đảm bảo các nguồn lực về: con người, nguồn vốn, năng lực tài chính, công nghệ, an toàn an ninh thông tin để triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số. Lãnh đạo Tập đoàn cũng đánh giá cao những tiềm năng, thuận lợi cùng sự quan tâm, đi đầu của tỉnh Hòa Bình trong phát triển Chính quyền số nói riêng, chuyển đổi số nói chung.

Phát biểu tại buồi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định và ghi nhận đóng góp của Tập đoàn Viettel đối với sự phát triển của tỉnh trong những năm qua. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid vừa qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành đã được áp dụng có hiệu quả (phòng họp trực tuyến, phòng họp không giấy tờ…). Hiện nay, tỉnh đã xây dựng mục tiêu và các giải pháp mạnh mẽ gắn với 4 trụ cột chính: nông nghiệp sạch; công nghiệp phụ trợ giá trị cao tận dụng vị trí gần thủ đô Hà Nội và nguồn lao động dồi dào; phát triển du lịch trên cơ sở tận dụng tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan môi trường xanh, sạch cùng nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc; phát triển mô hình ngôi nhà ven đô. Trong đó, chuyển đổi số cũng được tỉnh Hoà Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hi vọng sau khi thoả thuận được ký kết, tỉnh Hòa Bình sẽ nhận được sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ tham vấn của Tập đoàn về quy hoạch chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; hạ tầng viễn thông; đào tạo nguồn nhân lực. Hai bên cam kết hợp tác lâu dài, đảm bảo các nội dung của thoả thuận sẽ đạt được theo mục tiêu đã đề ra.


Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng quà lưu niệm

Thùy An (CTTĐT)

 

in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 18 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:01:46
ngày 2022-10-01