Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Tích cực hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Thực hiện Công văn số 6387/VPUBND – KGVX ngày 09/8/2021 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và Công văn số 62/CV-BCĐQG ngày 10/8/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Kết quả, từ ngày 25-31/8/2021, đã có hơn 2.400 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 1.926 đơn vị máu.
Các đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn và hiệu quả

Các đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn và hiệu quả

Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức ngày hiến máu Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị Hòa Bình, với 410 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 359 đơn vị máu. Huyện Tân Lạc có 1.200 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 899 đơn vị máu. Huyện Cao Phong có 805 người tham gia hiến máu, tiếp nhận 668 đơn vị máu.

Tại các điểm hiến máu, đã tổ chức phân bố thời gian, sắp xếp người đến tham gia hiến máu rải đều; đo thân nhiệt, khám tuyển, tư vấn, tiếp nhận máu và chăm sóc an toàn cho người hiến máu. Giám sát, đảm bảo cho các cá nhân, nhân viên y tế, người hiến máu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Vận động, huy động nguồn lực như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, kính chống giọt bắn… để hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên và người tham gia.   

Các huyện, thành phố còn lại tiếp tục triển khai lịch hiến máu tình nguyện từ nay đến hết tháng 11/2021 theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình; thực hiện chia nhỏ các buổi hiến máu và các đợt hiến máu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và nguồn máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân.

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết các địa phương, đơn vị đã hoãn, huỷ lịch tổ chức hiến máu, do đó nguy cơ thiếu máu trầm trọng trên bình diện toàn quốc. Thông qua đợt hiến máu lần này nhằm cung cấp đủ  máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh và lượng máu dự phòng đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian bùng phát dịch bệnh.

Thùy An (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2022-07-03