Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Khai giảng năm học 2021 - 2022 ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
Khai giảng năm học 2021 - 2022 là một khai giảng rất đặc biệt trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo phấn đấu năm 2021 - 2022 là năm học có chất lượng giáo dục phổ thông được nâng lên, nhất là chất lượng giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực cho tỉnh.
 
Các đơn vị tặng quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, gia đình bị ảnh hưởng kinh tế do dịch bệnh Covid-19 tại Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Các đơn vị tặng quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, gia đình bị ảnh hưởng kinh tế do dịch bệnh Covid-19 tại Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh có 532 đơn vị, trường học, tổng số khoảng 236.000 học sinh, sinh viên. Đúng theo kế hoạch đề ra, sáng 5/9, các huyện, thành phố trong tỉnh (trừ huyện Lương Sơn đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg) đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng và "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2021 - 2022. Bám sát hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương không phải thực hiện giãn cách xã hội và kiểm soát được dịch Covid-19 đã tổ chức khai giảng theo hình thức tập trung, tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt đó là dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Do đó, vấn đề phòng, chống dịch bệnh trong Lễ khai giảng được các nhà trường đặc biệt quan tâm. Trước ngày diễn ra Lễ khai giảng, các nhà trường đã xây dựng nhiều phương án, kịch bản để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời nhắn tin qua hệ thống tin nhắn cho tất cả các bậc phụ huynh yêu cầu chuẩn bị và nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covi-19. Các nhà trường đã chuẩn bị và yêu cầu đại biểu, phụ huynh, học sinh khi đến trường dự khai giảng phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào trường. Tại hành lang, sảnh của các dãy nhà đều chuẩn bị sẵn nước rửa tay cho các đại biểu, phụ huynh, học sinh. Điều quan trọng nhất đó là học sinh tại các nhà trường đã nhận thức và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm nay tại tất cả các điểm trường đều được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Phần đón học sinh đầu cấp cũng đã được rút gọn, đa số các nhà trường đã giản lược việc học sinh đầu cấp diễu hành qua sân khấu mà chỉ có nội dung Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chào mừng cho đại diện học sinh đầu cấp. Phần văn nghệ cũng được chọn lựa ngắn gọn với các tiết mục đặc sắc do cô trò các nhà trường biểu diễn. Điểm nổi bật nhất của Lễ khai giảng năm nay là phần đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó, trong thư Chủ tịch nước đã nhắc đến lời dặn khi xưa của Bác Hồ: Dù khó khăn đến đâu, ngành Giáo dục cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch Covid-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, Chủ tịch nước tin tưởng đội ngũ các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa. Bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lửa cho truyền thống hiếu học, củng cố quyết tâm của ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình trong năm học 2021 - 2022.

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội. Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến dự, động viên, chúc mừng các nhà trường nhân dịp năm học mới. Với mục tiêu cùng chung tay chăm lo sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, ngay trong lễ khai giảng, các tổ chức chính trị, xã hội đã có nhiều phần quà, học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó, đảm bảo không có trường hợp học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể đến trường.

Có thể khẳng định, với nỗ lực đồng bộ và tinh thần trách nhiệm rất cao, Lễ khai giảng đã được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức an toàn, hiệu quả, thể hiện sâu sắc một thông điệp đầy ý nghĩa trong năm học 2021 - 2022: "Dạy tốt - Học tốt - Chống dịch tốt”.

Lê Huệ (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2022-07-03