Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 8/2/2021, Thường trực Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và một số địa phương nhằm đề ra giải pháp ứng phó kịp thời. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. 

Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh.

Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 25/1/2021 đến nay, cả nước ghi nhận 451 trường hợp mắc trong cộng đồng tại 12 tỉnh. Ngày 8/2/2021, đã ghi nhận 5 trường hợp mắc mới đều liên quan đến ổ dịch tại Công ty POYUN tại Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn; 28 trường hợp mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến ổ dịch tại khu bốc dỡ hàng hóa, sân bay Tân Sơn Nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát tại 2 địa bàn vùng phát dịch là Quảng Ninh và Hải Dương và hầu hết các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, nguy có lây lan dịch bệnh vẫn rất lớn, nhất là thành phố Hồ Chí Minh.


Tại cuộc họp, lãnh đạo một số địa phương đã báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Nêu ra các giải pháp đã thực hiện và phương án triển khai khi tình hình có những diễn biến mới. Các địa phương đang gấp rút xác định các khu vực nguy cơ lây lan dịch bệnh cao để áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 hoặc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá trong đợt lây nhiễm thứ 3, các địa phương và cơ quan liên quan đã làm quyết liệt, kịp thời, sáng tạo, có nhiều cách làm hay. Theo Phó Thủ tướng, ổ dịch tại thành phố Hồ Chí Minh là chủng lây lan bệnh không thuộc chủng lây lan nhanh, trong thời gian tới, thành phố cần cân nhắc kỹ việc tổ chức giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn địa bàn.


Phát biểu kết luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương ngành y tế và các địa phương đã có những giải pháp mạnh mẽ, tổng lực, quyết liệt, sáng tạo để khống chế và kiểm soát bệnh dịch. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của dịch bệnh, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần chuẩn bị những kịch bản có thể xảy ra. Riêng thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể giãn cách xã hội ở một số khu vực. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang và không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Vận động doanh nghiệp, công nhân và người lao động tổ chức sản xuất, sinh hoạt tại chỗ để không gây xáo trộn trong nhân dân. Ngành y tế và các địa phương cần tăng cường xét nghiệm trên diện rộng những khu vực dễ lây nhiễm để truy vết và phát hiện kịp thời. Đồng thời huy động các nguồn lực, kể cả vật tư, thực phẩm, bệnh viện dã chiến để thực hiện nhanh việc phòng, chống dịch bệnh.

Kim Quý (CTTĐT)


 

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:30:00
ngày 2021-04-10