Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Chiều 8/1/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh gía tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016-2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Giai đoạn 2016-2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai toàn diện các mặt công tác về xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật; xây dựng, điều hành thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đầu tư công; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đổi mới sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế mới.


Năm 2021, Bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra trong các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội và Chính phủ, nhất là Nghị quyết số 01 ngày 01/01/2021 của Chính phủ; tập trung các khâu đột phá chiến lược, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp căn cơ, quan trọng phục vụ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng, công trình trọng điểm quốc gia, các dự án liên kết vùng, phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn; nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã; tăng cường đẩy mạnh kết nối, tích hơp, chia sẻ dữ liệu để hình thành hệ thống thông tin thống kê quốc gia quản lý, điều hành; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp, cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững.


Tại hội nghị, đại diện một số cục, vụ đã làm rõ thêm nội dung liên quan đến việc thi hành Luật Đầu tư công 2020 và những lưu ý trong việc đăng ký doanh nghiệp và thi hành Luật Doanh nghiệp 2020.


Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những kết quả của ngành đã đạt được trong 5 năm qua. Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2021 là năm rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm tiếp theo. Do đó, ngành Kế hoạch và Đầu tư phải thực sự đổi mới trong tư duy và cách làm để bắt kịp xu hướng của thời đại. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng nền tảng khoa học công nghệ. Đẩy nhanh tiến độ lập và phê duyệt quy hoạch, tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, xác định phân bổ theo các định hướng ưu tiên và đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Nâng cao chất lượng và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, thực hiện đồng bộ cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các vấn đề xã hội, tích cực thực hiện các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng.

Kim Quý (CTTĐT)

 

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

22oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:30:00
ngày 2021-02-27