Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Tổng kết công tác dân vận năm 2020
Chiều ngày 4/1/2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân vận và hoạt động của các Ban Chỉ đạo cấp uỷ tỉnh về thực hiện công tác dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2020, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống Dân vận các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương để tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận phù hợp với tình hình hiện nay... Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình "Dân vận khéo"; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Phong trào thi đua "dân vận khéo" có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả "Năm dân vận khéo" và "Tháng dân vận" được đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng tình, tích cực tham gia đã tạo sự lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực, ở các địa phương, đơn vị. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, trong việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và giải quyết được những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, nhất là ở cơ sở. Các cuộc vận động ở khu dân cư đã phát huy tinh thần làm chủ của các tầng lớp Nhân dân, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác dân vận năm 2020. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị năm 2021 các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, văn bản của Trung ương và tỉnh về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ban Dân vận các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về công tác dân vận; đặc biệt chú trọng nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng. Thực hiện phối hợp làm tốt công tác dân vận, phát huy quy chế dân chủ trong nhân dân khi tham gia thực hiện, giám sát các vấn đề ở khu dân cư, trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, nắm tâm tư nguyện vọng của đồng bào tôn giáo. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị  xã hội; tích cực tham gia ý kiến và tập hợp ý kiến của cử tri, nhân dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.


Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Dân vận Trung ương cho các cá nhân


Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 01 cá nhân của tỉnh Hòa Bình; Ban Dân vận Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho 02 cá nhân của tỉnh Hòa Bình; Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2020.

Lê Thùy (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 18:00:00
ngày 2021-04-10