Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP về công tác phòng không nhân dân

Ngày 27/10/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP về công tác phòng không nhân dân. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân

5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, công tác phòng không nhân dân của tỉnh đạt được những kết quả khá toàn diện, thế trận phòng không nhân dân của tỉnh được xây dựng ngày càng rộng khắp, có chiều sâu. Nghị định 74 được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, công tác quản lý vùng trời góp phần xây dựng tỉnh thành khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc trong tình hình mới. Công tác phòng không nhân dân trong diễn tập KVPT cấp tỉnh, cấp huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt được những kết quả thiết thực. Lực lượng dân quân tự vệ phòng không, các tổ, đội chuyên môn phòng không nhân dân được tổ chức xây dựng chặt chẽ đã tạo được thế trận phòng không nhân dân rộng khắp và có trọng điểm. Xây dựng hệ thống văn kiện kế hoạch tác chiến phòng không đúng theo quy định. Nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lãnh đạo, chính quyền địa phương các cấp về công tác quân sự địa phương, công tác phòng không nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực.


Tuy nhiên, trong thời gian qua các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; mặt khác tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, dịch bệnh, thiên tai... diễn biến phức tạp, gây tác động trực tiếp đến kết quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương nói chung và phòng không nhân dân nói riêng. Các phương tiện hoạt động trên không ngày càng đa dạng, phức tạp gây khó khăn trong việc quản lý, theo dõi, giám sát hoạt động bay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ làm công tác phòng không nhân dân ở cấp huyện chủ yếu là kiêm nhiệm, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm còn hạn chế; vũ khí trang bị, khí tài cho phòng không bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện còn chưa đồng bộ nên tác động tới kết quả công tác phòng không nhân dân.


Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, báo cáo rõ thêm về tình hình công tác quốc phòng, phòng không nhân dân tại địa phương; đề xuất một số nội dung về đào tạo, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cấp huyện.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng không nhân dân tỉnh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, BCĐ Phòng không nhân dân các cấp, ban, ngành, đoàn thể đơn vị đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị định 74. Kết quả công tác phòng không nhân dân đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH phát triển. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng không nhân dân trong tình hình mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới tiếp tục tập trung thực hiện tốt Nghị định 74/2015/NĐ-CP về công tác phòng không nhân dân. Có biện pháp và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của công tác phòng không nhân dân; tập trung hoàn chỉnh việc cấp và giao đất các vị trí xây dựng trận địa phòng không trong thế trận phòng không nhân dân của tỉnh. Tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo. Các địa phương, đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong các cơ quan, đơn vị và toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện công tác phòng không nhân dân; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và các phần tử xấu gây mất ổn định về chính trị tại địa phương.


Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 8 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân trong 5 năm qua.


Cũng tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai.

Bộ CHQS tỉnh đã phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do thiên tai

Lê Thùy (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-12-02