Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Giao ban định kỳ khối Nội chính quý III, năm 2020
Ngày 22/10/2020, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ khối Nội chính quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Trong quý III, các cơ quan trong khối Nội chính đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt, triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để hình thành các điểm nóng. Sự phối hợp giữa các cơ quan tố tụng đạt hiệu quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi trong xử lý các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Trách nhiệm công tố được tăng cường không để sảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Trong quý III, Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý 1.311 vụ án các loại, giải quyết 1.136 vụ án đạt tỷ lệ 86,7%. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo đã được quan tâm, chú trọng. Công tác xây dựng văn bản, kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật và công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng. Thanh tra tỉnh đã triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính, 21 cuộc thanh tra chuyên ngành, 160 cuộc kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra chuyên ngành đã phát hiện 15/60 đơn vị được thanh tra có vi phạm, xử phạt 07 tổ chức với số tiền gần 1,1 tỷ đồng. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và trợ giúp pháp lý được duy trì và hướng về cơ sở. …  Lĩnh vực hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp đã giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai dưới nhiều hình thức qua đó đã góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và người dân, đảm bảo ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế địa phương.

Hội nghị đã nghe các cơ quan trong khối báo cáo làm rõ thêm về tình hình an ninh trật tự trong quý, những vụ việc nổi cộm xảy ra trong thời gian qua và đề xuất hướng xử lý.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác phối hợp giữa các cơ quan khối Nội chính trong quý III vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan trong khối tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, tăng cường công tác phối hợp nhằm đảm bảo tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, quốc phòng,… góp phần ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó chủ động các tình huống, sẵn sàng thực hiện tốt công tác phòng, ngừa, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Lê Thùy (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:32:00
ngày 2022-10-01