Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Biểu dương điển hình Dân vận khéo và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Sáng 15/10/2020, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị biểu dương điển hình Dân vận khéo giai đoạn 2017-2020 và gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020). Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy và cơ quan, đơn vị, địa phương. 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày diễn văn ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Diễn văn khẳng định: Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Quán triệt các quan điểm về công tác dân vận của Đảng, tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt chặng đường 72 năm xây dựng và phát triển, công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt của đời sống xã hội.


Phong trào thi đua "Dân vận khéo” tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở quan tâm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Toàn tỉnh có trên 3.244 mô hình "Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, 520 mô hình được xây dựng mới, 623 mô hình được nhân diện, nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế và giá trị tinh thần cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nhất là lao động vùng nông thôn, vùng sâu, xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Tại hội nghị thi đua yêu nước của Ban Dân vận T.Ư, Hòa Bình có 1 tập thể, 2 cá nhân được biểu dương, khen thưởng, trong đó có 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, BTV Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã khen thưởng 30 tập thể, cá nhân là những điển hình tiểu biểu trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2017-2020.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương kết quả đạt được trong công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Nhấn mạnh tư tưởng, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, quan điểm, đường lối của Đảng về công tác dân vận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Tiếp tục đổi mới, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động về công tác dân vận của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị; phát huy vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Làm tốt công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong GPMB, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án, xây dựng chính quyền phục vụ tốt hơn nhu cầu doanh nghiệp và người dân. Nâng cao chất lượng, đạo đức công vụ kết hợp với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Kiên quyết phê phán, đấu tranh mạnh mẽ với biểu hiện thờ ơ, vô cảm, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, nhũng nhiễu dân. Phát huy vai trò, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tổ chức của MTTQ, các tổ chức CT-XH, hội quần chúng theo hướng có trọng tâm, thực chất, hiệu quả hơn. Quan tâm lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng và có cơ chế, chính sách động viên đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận; đề cao trách nhiệm cá nhân trong thực thi nhiệm vụ gắn với rèn luyện phong cách người cán bộ dân vận "Gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”. Kiên quyết không bố trí cán bộ thiếu gương mẫu, đạo đức kém, vi phạm kỷ luật làm công tác dân vận. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phong trào thi đua "Dân vận khéo”, tích cực tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình về công tác dân vận. Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức; kiên quyết đấu tranh với những quan điểm, luận điệu sai trái. Tăng cường phối hợp, thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị…


Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tặng cờ cho Ban Dân vận Tỉnh ủy; nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được tặng bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Kỷ niệm chương của Ban Dân vận T.Ư.


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2017-2020.Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác dân vận của Đảng.

Theo baohoabinh.com.vn

 

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-12-02