Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lan tỏa giá trị nhân đạo trong cộng đồng từ phong trào hiến máu tình nguyện
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Lạc Thủy đã trở thành một hoạt động lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Từ những “Giọt máu cho đi” của phong trào mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống, giảm bớt gánh nặng cho ngành  y tế trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


 
Xác định sâu sắc mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã tập trung củng cố, kiện toàn, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Thông qua chương trình phối hợp hoạt động liên nghành giữa hội chữ thập đỏ và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Ban vận động đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động, nâng cao hiểu biết và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, mức độ an toàn của việc hiến máu. Huy động được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng trong cộng đồng. Cùng với tuyên truyền, vận động, hằng năm Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã lên kế hoạch giao chỉ tiêu vận động hiến máu cho các xã, các cơ quan, ban nghành trong toàn huyện.

Đối với huyện Lạc Thủy, phong trào hiến máu tình nguyện được phát động và thực hiện trong 12 năm qua đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Chỉ tính riêng năm 2019, ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã thu hút được 750 tình nguyện viên tham gia đăng ký, thông qua xét  nghiệm, sàng lọc đã có 501 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả thu được 657 đơn vị máu, đạt 137 %  chỉ tiêu số lượng tỉnh giao.

Với phương châm “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, để phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 của huyện Lạc Thủy đạt được kết quả tốt Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tích cực triển khai, xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cho các đơn vị; tăng cường phối hợp với Ban chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các thanh niên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của ban chỉ đạo hiến máu từ huyện đến cơ sở và những trái tim hòa cùng nhịp đập, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Lạc Thủy đang lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị bệnh cho các bệnh nhân, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Chung

(TTVHTTTT Lạc Thủy)


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 54%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2020-11-27