Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T
Ngày 8/10/2020, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (T&T) về một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, UBND thành phố. 
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký với UBND tỉnh tháng 10/2019, thời gian qua, Tập đoàn T&T nghiên cứu, khảo sát, lên ý tưởng Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình mở rộng đến năm 2045, Quy hoạch chung thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận, dự án mở rộng đường cao tốc Hòa Lạc giai đoạn 2. Tập đoàn T&T xác định chủ đề trong Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình mở rộng đến năm 2045 là “Thành phố khơi nguồn năng lượng”. Bởi nơi đây tập trung cảnh quan thiên nhiên đa dạng, có điều kiện để phát triển đô thị ven sông và gắn kết thành chuỗi đô thị, trên cơ sở tăng cường phát triển hạ tầng giao thông nhưng vẫn phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng. Trong quy hoạch thị trấn Đà Bắc và các vùng phụ cận, T&T nhận thấy nơi đây hội tụ những nét văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc, có nguồn lao động dồi dào và đa dạng tiểu khí hậu. Do đó, trong tương lai sẽ định hướng xây dựng Đà Bắc trở thành đô thị văn hóa giàu bản sắc gắn kết với chuỗi đô thị thành phố Hòa Bình. Cùng với sự đồng hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc tháo gỡ những cơ chế và thống nhất ý tưởng, T&T tiếp tục đẩy nhanh các trình tự thủ tục theo đúng quy định của pháp luật, phấn đấu đến đầu năm 2021 hoàn thiện quy hoạch.


Đối với tuyến đường cao tốc Hòa Lạc mở rộng giai đoạn 2, T&T đã nghiên cứu dựa trên thiết kế mở rộng thành 4 làn xe và xây dựng 3 phương án triển khai dự án. Phương án 1có tính khả thi nhất, là mặt đường rộng 33m; phương án 2 mặt đường rộng 25m; phương án 3 mặt đường rộng 17m.


Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và góp ý vào quy hoạch, dự án. Về cơ bản, các đại biểu đánh giá cao ý tưởng và cách tiếp cận mới mà T&T đưa ra trong quy hoạch chung thành phố Hòa Bình, Đà Bắc; thống nhất với phương án 1 trong dự án mở rộng tuyến đường cao tốc Hòa Lạc giai đoạn 2. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm quy hoạch phát triển vùng hồ Hòa Bình, xây dựng phương án hiệu quả để phát triển mạng lưới giao thông kết nối huyện Đà Bắc.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng của T&T trong quy hoạch chung của vùng, đã kết hợp nghiên cứu điều kiện tự nhiên, văn hóa với sự giao thoa của các mô hình tương đồng trên thế giới. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư đề nghị T&T cần tiếp tục lồng ghép ý tưởng này với các quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết của tỉnh để xây dựng phương án tổng thể, tạo ra sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội các vùng trọng điểm. Trên cơ sở thống nhất với phương án 1 trong dự án mở rộng tuyến cao tốc Hòa Lạc, đồng chí đề nghị T&T tính toán để thu phí đường bộ hợp lý để tăng sức cạnh tranh của tỉnh. Đồng thời, các sở, ngành tăng cường phối hợp, đẩy nhanh tiến độ trong các khâu của dự án.

Kim Quý (CTTĐT)

 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

22oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2021-02-27