Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16 (2019-2020)
Sáng ngày 15/9/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16 (2019-2020). Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đức Hinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; lãnh đạo các đơn vị, trường học có học sinh đạt giải và 76 tác giả đạt giải Cuộc thi.
 
Đồng chí Trần Bảo Toàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giải Nhất cho em Tạ Nhật Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ với giải pháp “Đảm bảo an toàn giao thông bằng bộ cảm biến thông minh khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện”.

Đồng chí Trần Bảo Toàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giải Nhất cho em Tạ Nhật Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ với giải pháp “Đảm bảo an toàn giao thông bằng bộ cảm biến thông minh khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện”.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16 (2019-2020) được tổ chức và phát động rộng rãi trong toàn tỉnh. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - cơ quan thường trực Hội thi đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành xây dựng kế hoạch, triển khai đến các địa phương trong tỉnh; tích cực phối hợp, giúp đỡ, tư vấn các tổ chức, cá nhân có giải pháp tham dự Cuộc thi. Một số ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã có cách làm sáng tạo, tiêu biểu là huyện Lạc Thủy đã tổ chức tổng kết Cuộc thi lần thứ 15, phát động cuộc thi lần thứ 16 vào buổi chào cờ tại điểm trường TH&THCS Thanh Nông. Các đơn vị có nhiều giải pháp tham gia Cuộc thi là thành phố Hòa Bình, huyện Mai Châu, huyện Đà Bắc. Một số đơn vị trường học có nhiều giải pháp tham gia chất lượng: Trường THCS thị trấn Mai Châu (huyện Mai Châu); Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Hòa Bình)...

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16 đã nhận được 69 giải pháp tham gia dự thi thuộc 05 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết quả, có 30 giải pháp đạt giải, trong đó có 01 giải phất, 02 giải nhì, 07 giải ba, 20 giải khuyến khích. Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 10 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Toàn quốc lần thứ 16.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Hinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16, các nhà trường, thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh đã tích cực tham gia Cuộc thi. Đồng chí nhấn mạnh, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang làm thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ hầu hết các lĩnh vực sản xuất, đời sống văn hóa - xã hội; tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với tất cả các quốc gia. Do đó, đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trên các lĩnh vực là yêu cầu vô cùng bức thiết hiện nay. Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức để cuộc thi ngày càng hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, hướng tới các mục tiêu: tạo sân chơi, môi trường thuận lợi để cổ vũ, động viên, khơi gợi nhiệt huyết, sáng tạo, trí tuệ của học sinh; là cầu nối để thanh thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học hỏi và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn; phát hiện, chăm lo, hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng, chắp cánh cho các nhà khoa học trẻ.

Hoàng Thúy (BTGTU)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

34oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-09-30