Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Huyện Kim Bôi: Tập trung giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội
Thời gian qua, huyện Kim Bôi đã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chủ trương khoanh vùng phát triển kinh tế, thu hút các doanh nghiệp trong nước và đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đến nay, kinh tế - xã hội của huyện đang từng ngày phát triển, góp phần giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động tại địa phương.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.U Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra hạ tầng khu tái định cư tại thôn Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.U Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra hạ tầng khu tái định cư tại thôn Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi.

5 năm qua, huyện đã tổ chức mở 136 lớp đào tạo nghề cho trên 3.800 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo tại địa phương đạt 56,65%. Huyện đã giải quyết việc làm mới cho hơn 12.400 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 265 người. Đồng thời, triển khai 431 dự án vốn vay giải quyết việc làm với số tiền đầu tư trên 16.700 triệu đồng, tạo việc làm tại chỗ cho trên 2.500 lao động; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 99,3% số lao động toàn huyện.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 10,37%, bình quân mỗi năm giảm 5,06%. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tích cực đẩy nhanh gói hỗ trợ vay vốn giảm nghèo cho trên 16.200 hộ chính sách và gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, với số tiển là 402 tỷ đồng. Gần 92.000 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa được chi trả cấp bù học phí với số tiền 3,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Kim Bôi tiếp tục thực hiện chính sách cấp thẻ BHYT miễn phí, hỗ trợ tiền điện, tiền cây giống, con giống, tiền ăn tết đối với đối tượng người nghèo, cận nghèo và dân tộc thiểu số sống tại vùng khó khăn… Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, nhất trí của nhân dân trên địa bàn, đến tháng 9/2017, huyện Kim Bôi đã thoát ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, vượt kế hoạch đề ra.

Hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Kim Bôi quan tâm. Công tác tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công trong các dịp lễ tết được đảm bảo thường xuyên, kịp thời. Đồng thời, huyện triển khai tốt các chế độ chính sách đối với các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đối với cách mạng. Tỷ lệ hộ gia đình có công với cách mạng đạt mức sống từ trung bình trở lên hiện đạt 96,85%. Trong 5 năm thực hiện, từ các nguồn quỹ từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa, địa phương đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 723 nhà tình nghĩa, trị giá 17,3 tỷ đồng; tặng 81 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách.

Huyện tiếp tục làm tốt các chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội. Chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho trên 3.000 lượt đối tượng/năm. Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, huyện Kim Bôi triển khai tốt các chính sách hỗ trợ của nhà nước, giúp người dân vượt qua khó khăn, bảo đảm đời sống.

Những kết quả đạt được đã từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân huyện Kim Bôi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn; góp phần ổn định trật tự xã hội, tạo lòng tin để quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất và phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Kim Quý (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

34oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-09-30