Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020
Sáng 17/8/2020, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 để lắng nghe, giải quyết những vấn đề vướng mắc, khiếu nại của nhân dân. Dự buổi tiếp công dân có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng tham gia tiếp công dân có các đồng chí trong Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình.
 
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp công dân

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, có 15 đoàn với 50 công dân đến trụ sở Tiếp công dân tỉnh làm việc. Trong đó có 01 đoàn công dân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc. Cụ thể: 05 công dân do bà Bùi Thị Hiếu làm trưởng đoàn, đại diện cho 200 hộ dân thôn Xuân Thanh, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn đề nghị tỉnh xử lý sai phạm của Công ty Cổ phần Gạch ngói Hòa Bình (nay đổi tên là Công ty Cổ phần Gạch ngói Toàn Phát) trong thực hiện Dự án nạo vét dòng chảy Suối Gạo; yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục sai phạm, trả lại hiện trạng ban đầu; xác định thiệt hại do sai phạm.

Dự án nạo vét dòng chảy Suối Gạo là dự án nhằm khơi thông dòng chảy Suối Gạo, góp phần đảm bảo an toàn cho đời sống người dân tại địa phương. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Gạch ngói Toàn Phát đã tự ý thi công khi chưa có giấy phép và không thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền. Trong quá trình thi công đã đưa máy múc đất, có chỗ múc sâu tới 5 m; khoảng cách tới chân đê không đúng quy định, sai hoàn toàn thiết kế đã được phê duyệt. Đồng thời, múc đất mang đi bán gây bức xúc trong Nhân dân. 200 hộ dân thôn Xuân Thanh, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn cho rằng việc Công ty Cổ phần Gạch ngói Toàn Phát múc đất sai thiết kế để trục lợi, cố tình múc đất đi bán không đúng quy định là không thể chấp nhận được, bởi lòng suối bị múc khoét sâu khi có mưa nước chảy trong núi ra rất mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn của đê trong mùa mưa bão; bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến việc chăn nuôi trâu bò của người dân.

Sau khi nghe nội dung đề nghị, kiến nghị của các công dân, Sở NN&PTNT, Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh đã trực tiếp trả lời, giải trình và đưa ra nhiều biện pháp khắc phục sai phạm của Công ty Cổ phần Gạch ngói Toàn Phát.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi tiếp công dân

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, giải trình của ngành chức năng, các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của bà con trong thời gian qua. Đối vụ việc sai phạm của Công ty Cổ phần Gạch ngói Toàn Phát trong thực hiện dự án nạo vét dòng chảy Suối Gạo, UBND tỉnh đã thu hồi giấy phép của dự án. Tuy nhiên, việc khắc phục sai phạm về phía Công ty vẫn không thực hiện. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh để giải quyết dứt điểm vụ việc trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật; các sở, ngành liên quan cần áp dụng các biện pháp cương quyết để xử lý dứt điểm sai phạm do Công ty gây ra. Tỉnh mong nhận được sự chia sẻ, chung tay của nhân dân để cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp, hợp tình, hợp lý và đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương nghiên cứu, làm rõ các vụ việc để trả lời công dân trong thời gian sớm nhất.

Đối với các đoàn công dân đến làm việc tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan chức năng tiếp, làm việc và báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề có liên quan để có hướng giải quyết kịp thời, theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Huệ (CTTĐT)

 

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2020-10-01