Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Hòa Bình
Ngày 10/8/2020, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh và các đồng chí thành viên BCĐ của tỉnh. 
Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu kết luận buổi làm việc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hòa Bình có trên 9.000 thí sinh dự thi ở 37 điểm thi chính thức, 416 phòng thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thể hiện sự vào cuộc chủ động, tích cực của chính quyền địa phương trong công tác tổ chức kỳ thi. Các vấn đề về cơ sở vật chất, nhân sự, phương án ứng phó khắc phục thiên tai, giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã được triển khai chi tiết, cụ thể, quyết liệt.

Thực tế kiểm tra 2 ngày thi cho thấy tại các điểm thi, việc đảm bảo giãn cách và đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay được thực hiện nghiêm túc. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh không có thí sinh cũng như cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi; không có trường hợp thí sinh có biểu hiện ho sốt. Tình hình an ninh trật tự ở các hội đồng coi thi được bảo đảm, lực lượng CA bố trí túc trực, kiểm tra thường xuyên. Không khí ở bên ngoài địa điểm thi cũng nghiêm túc, ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là một kỳ thi đặc biệt diễn ra trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch; do vậy áp lực cho các địa phương trong việc tổ chức các kỳ thi là rất lớn. Mặc dù đến thời điểm này, tỉnh Hòa Bình chưa có ca mắc Covid 19 trong cộng đồng tuy nhiên việc đảm bảo an toàn cho thí sinh là nhiệm vụ được tỉnh Hòa Bình quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó công tác tổ chức kì thi cũng được tổ chức thực thực hiện đảm bảo “rõ người, kín việc”, quyết tâm không để xảy ra sai sót.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh mục tiêu của kỳ thi năm nay của bộ GĐ&ĐT đề ra là diễn ra nghiêm túc nhưng không căng thẳng. Qua kiểm tra tại tỉnh Hòa Bình đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao công tác tổ chức, bảo đảm an toàn kỳ thi tại tỉnh Hòa Bình. Đến thời điểm này công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh Hòa Bình đã được thực hiện nghiêm túc, an toàn đúng quy chế. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được đặc biệt quan tâm. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là phải hoàn thành công tác chấm thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác. Cần chú ý rà soát cơ sở vật chất đảm bảo cho việc chấm thi được thực hiện chính xác.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

Trước đó đoàn công tác của Bộ GĐ&ĐT đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ; điểm thi Trường PT DTNT THPT tỉnh. Tại các điểm thi, đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&Đ lưu ý các cán bộ, giáo viên và lực lượng chức năng cần nêu cao trách nhiệm để thực nghiêm quy chế thi, an toàn ở điểm thi và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời động viên thí sinh tự tin làm bài thi, cán bộ coi thi phải chú ý đặt quyền lợi của thí sinh là trên hết.                      

Lê Huệ (CTTĐT)

 

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:30:00
ngày 2020-10-01