Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Chiều ngày 31/7/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các thành viên trong BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hòa Bình.
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, cả nước có trên 90 vạn thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm 2019, Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày (9-10/8/2020). Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 là tăng cường tự chủ của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tại địa phương mình; các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các khâu của Kỳ thi. 

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trong nước hiện nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các nhóm khác. Căn cứ vào điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau: Thí sinh thuốc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh F1 được xem xét bố trí cho dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng gần khu vực cách ly; thí sinh F2 dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi giành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại hội nghị, đại diện một số tỉnh, TP đã đưa ra phương án tổ chức Kỳ thi năm nay, trong đó riêng tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng kiến nghị đặc cách xét tốt nghiệp tại hai địa phương này.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí phùng Xuân Nhạ, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, BCĐ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia các cấp cần tiếp tục rà soát làm tốt các khâu còn lại của Kỳ thi. Đối với một số địa phương như tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng cần bình tĩnh, bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh để kịp thời đưa ra phương án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương cần thực hiện tốt công tác truyền thông, bảo đảm cung cấp thông tin đúng, đầy đủ, kịp thời về diễn biến dịch bệnh và các phương án tổ chức thi đến học sinh và phụ huynh. Đồng chí Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý phải có phương án kỹ lưỡng, chu đáo, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh để đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi, bên cạnh đó, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham dự Kỳ thi.

Nguyễn Hải


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

34oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-09-30