Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thanh tra tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
Chiều ngày 22/7/2020, Thanh tra tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua 1 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thanh tra tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho thấy việc thực hiện Quy chế phối hợp đã được các bên quan tâm triển khai thực hiện theo các nội dung đã đề ra, khắc phục sự chồng chéo, trùng lặp của hoạt động thanh tra, kiểm tra. Thanh tra tỉnh đã tăng cường xử lý tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà của cán bộ, công chức và xây dựng hộp thư điện tử, công khai đường dây nóng. Bên cạnh đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã kịp thời chuyền tải các văn bản, chủ trương, đường lối chính sách pháp luật đến doanh nghiệp và lấy ý kiến phản ánh của doanh nghiệp để thông tin, làm việc với cơ quan liên quan giải quyết và tháo gỡ. Chỉ số Chi phí không chính thức của tỉnh có sự cải thiện về điểm số và thứ hạng (tăng bậc so với năm 2018), đạt 6,21 điểm, xếp thứ 31/63 tỉnh, thành trong cả nước, xếp thứ nhất so với 6 tỉnh Tây Bắc và xếp thứ 5 so với 10 tỉnh Vùng Thủ đô.

Tại hội nghị, các đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp đã thảo luận và thống nhất đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước cần công khai thời gian và phân định rõ ràng phạm vi thanh tra. Nghiên cứu, rà soát cắt giảm những thủ tục rườm rà trong quy định hoạt động sản xuất và kinh doanh. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan để tránh trùng lặp, chồng chéo và kéo dài. Doanh nghiệp mong muốn tiếp tục tăng cường trao đổi, thông tin với cơ quan Thanh tra trên tinh thần xây dựng và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

Thanh tra tỉnh nhất trí và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian tới, Thanh tra tỉnh chủ trương tiếp tục cụ thể hóa và triển khai Quy chế phối hợp giữa các bên trên cơ sở chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ. Rà soát, điều chỉnh giảm kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp có khó khăn theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp nhận, xử lý những kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp. Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, góp phần xây dựng môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hoan nghênh việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Thanh tra tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Từ những kết quả khả quan sau 1 năm thực hiện, đồng chí yêu cầu cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kết nối, hợp tác trong khi làm nhiệm vụ nhằm khắc phục những chồng chéo, trùng lặp trong quá trình thanh tra. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhà nước tập trung xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra và công khai theo quy định pháp luật. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyển, phổ biến để doanh nhân hiểu nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong tiến trình phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Khôi phục lại “Cà phê doanh nhân” để doanh nhân có dịp hội tụ, bàn bạc, đóng góp các giải pháp nhằm cải tạo môi trường đầu tư, kinh doanh. Nâng cao chất lượng của hộp thư điện tử, đường dây nóng, tiếp nhận và xử lý thông tin hai chiều. Phối hợp chặt chẽ với ngành công an, báo chí trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đảm bảo minh bạch và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Kim Quý (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-08-09