Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

BTV Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV
Chiều 21/7/2020, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị BTV Tỉnh ủy cho ý kiến về công tác chuẩn bị văn kiện và công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Bám sát Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, BCH Đảng bộ huyện Đà Bắc đã triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đến ngày 30/6/2020, 100% các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức Đại hội thành công. Dự thảo văn kiện và các tài liệu liên quan được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đảm bảo về bố cục và nội dung. Theo đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua là giai đoạn khó khăn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc, nhưng với ý chí quyết tâm và tinh thần vượt khó, huyện đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Căn cứ vào tình hình thực tế địa phương và những cơ hội trong thời gian tới, huyện đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025 đạt tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất tăng 8,5%, thu nhập bình quân đầu người là 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ giảm nghèo đạt 4%/năm, tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%, phấn đấu thêm 3 xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%.

Cho ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng huyện Đà Bắc, các đại biểu về cơ bản thống nhất cho rằng cần nâng cao một số các chỉ tiêu cho tương xứng với chỉ tiêu của tỉnh. Làm tốt công tác quy hoạch vùng để phát triển với các 2 hướng chính là nông-lâm-ngư nghiệp và du lịch-dịch vụ. Phát triển các mô hình HTX nông nghiệp để hình thành các chuỗi sản xuất, liên kết trong khâu chế biến và tiêu thụ. Đẩy nhanh tiến độ mở rộng thị trấn và tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển giao thương. Ban hành nhiều chính sách để thu hút các doanh nghiệp đầu tư, đặc biệt là đầu tư công nghiệp nhẹ nhằm giải quyết nguồn lao động và sinh kế cho nhân dân trong vùng. Quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả nổi bật của huyện Đà Bắc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng tình với những ý kiến đóng góp tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Đà Bắc cần tiếp tục nâng cao trình độ và phẩm chất người cán bộ, phát huy sáng tạo và xây dựng khối đoàn kết trong Đảng bộ, đổi mới tư duy, cách làm, biến khó khăn thành động lực để phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững. Chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối. Huy động các nguồn vốn triển khai nhanh dự án đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu, Hòa Bình- Phú Thọ nhằm giải quyết thế cô lập cho huyện. Quan tâm đến công tác quản lý, quy hoạch vùng. Tập trung nghiên cứu các giống cây nông nghiệp, dược liệu và lâm nghiệp phù hợp với khí hậu từng vùng. Phát triển quy mô các đàn gia súc, gia cầm bản địa, xây dựng liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ có giá trị cao. Ban hành các chính sách ưu đãi đối với người dân làm nhiệm vụ giữ rừng và phát triển rừng. Đẩy nhanh các chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp nhẹ nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho người lao động và sinh kế cho người dân. Với thế mạnh có hồ Hòa Bình cũng như phong phú về địa hình, Đà Bắc tiếp tục khai thác hết thế mạnh để phát triển du lịch. Bên cạnh đầu tư cơ sở lưu trú, huyện triển khai các loại hình du lịch kết hợp như du lịch tâm linh, du lịch văn hóa và ẩm thực để thu hút khách du lịch đến đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Kim Quý (CTTĐT)


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2021-08-01