Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2020
Ngày 15/7/2020, tại trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7/2020. Tham gia buổi tiếp công dân có các đồng chí là thành viên Hội đồng tiếp công dân của tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
 
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7

Tại buổi tiếp công dân tháng 7 đã có 8 đoàn, 15 công dân đến từ các huyện Lương Sơn, thành phố Hòa Bình, Kim Bôi, Yên Thủy. Trong chương trình làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp tiếp và làm việc với 4 đoàn công dân có đơn thư kiến nghị.

Tiếp nhận thông tin, kiến nghị của gia đình ông Nguyễn Ngọc Ánh ở xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn) về việc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cấp Giấy CNQSDĐ trên diện tích đất của gia đình đang sử dụng từ năm 1975 đến nay đảm bảo theo quy định của Luật đất đai. Đồng thời khiếu nại, tố cáo cán bộ cấp xã, huyện có liên quan không tạo điều kiện để giải quyết các thủ tục để cấp Giấy CNQSDĐ cho gia đình ông. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ hiện nay đơn khiếu nại của gia đình ông Nguyễn Ngọc Ánh chưa được UBND huyện Lương Sơn ra Quyết định giải quyết. Do vậy, UBND tỉnh không có căn cứ để giải quyết theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Thanh tra tỉnh hướng dẫn công dân và UBND huyện Lương Sơn xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Tiếp nhận đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhạ ở tổ 8 phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) về việc giải quyết cấp Giấy CNQSDĐ cho gia đình bà theo Quyết định 853/QĐ-TTg khi bà có yêu cầu và làm thủ tục, hồ sơ gửi Sở Tài chính xem xét, giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết và không đồng ý với các giải quyết của Sở Tài chính khi cho rằng diện tích đất của gia đình bà sử dụng không đúng vị trí, chưa rõ ràng. Về nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và UBND thành phố Hòa Bình xem xét, giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Tiếp nhận kiến nghị của các công dân đại diện cho 71 công nhân nghỉ dôi dư trong quá trình thực hiện Cổ phần hóa Đoạn Quản lý đường bộ II cho đến nay sau 3 năm vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ hiện nay Thủ tướng Chính phủ đang xem xét ban hành cơ chế chính sách phù hợp để giải quyết những vấn đề tồn tại trong quá trình thực hiện Cổ phần hóa các đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước. Trong khi Chính phủ chưa ban hành cơ chế chính sách rõ ràng và đầy đủ, yêu cầu Sở Tài chính với Sở GTVT xem xét phương án, đề xuất với Bộ Tài Chính cơ chế để địa phương ứng nguồn ngân sách của tỉnh để giải quyết chế độ cho người lao động. Đồng thời, giao các Sở Tài Chính, Sở GTVT trình UBND tỉnh phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tiếp đoàn công dân đến từ xã Cao Dương (huyện Lương Sơn) kiến nghị, phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất của Cơ sở gạch Hiếu Khang gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và làm mất ANTT tại địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho UBND huyện Lương Sơn xem xét, giải quyết xong trước ngày 15/8/2020 tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Cũng trong buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 7, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã lắng nghe một số kiến nghị của người dân ở Yên Thủy về việc nghiên cứu, xem xét việc triển khai thực hiện dự án đầu tư tại địa phương một cách hợp lý, phù hợp không để xảy ra tình trạng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Đồng tình với quan điểm này, đông chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: tất cả các dự án đầu tư sẽ được tỉnh xem xét, đánh giá về công nghệ, mức độ ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Kiên quyết không chấp nhận những dự án gây ảnh hưởng môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Các đoàn công dân còn lại đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Ban tiếp công dân tỉnh và các ngành, địa phương tiếp nhận thông tin, nội dung khiếu nại, tố cáo để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 18:30:00
ngày 2020-08-12