Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ ba, khoá XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày 15/7/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQ VN tỉnh lần thứ ba, khoá XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và Hiệp thương dân chủ cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ VN tỉnh khóa XV. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, MTTQ VN tỉnh đã thông tin tới hội nghị các trường hợp thôi tham gia Uỷ viên Uỷ ban MTTQ VN tỉnh khoá XV và Hiệp thương dân chủ cử bổ sung uỷ viên Uỷ ban MTTQ VN tỉnh, theo đó đã thống nhất cử đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Phó Chánh văn phòng Uỷ ban MTTQ VN tỉnh là uỷ viên Uỷ ban MTTQ VN tỉnh khoá XV.

6 tháng đầu năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã bám sát sự hướng dẫn của Mặt trận cấp trên và định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ địa phương; phối hợp với chính quyền, các ban ngành và tổ chức thành viên tích cực triển khai thực hiện tốt Chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra. Tình hình các tầng lớp Nhân dân ổn định, Nhân dân tin tưởng và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chấp hành nghiêm các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội chủ trì, phát động được triển khai đa dạng, hiệu quả, việc phát động, ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kết quả đến nay, quỹ đã nhận được số tiền mặt và hiện vật gần 12 tỷ đồng, Uỷ ban MTTQ VN các cấp đã kịp thời phối hợp phân bổ nguồn lực tiếp nhận theo đúng địa chỉ, đối tượng, nội dung và lĩnh vực cần được hỗ trợ. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", 6 tháng đầu năm 2020, Uỷ ban MTTQ VN các cấp đã tăng cường côg tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ xây dựng quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội, kết quả đã vận động quyên góp được trên 2 tỷ đồng tiền mặt và hàng trăm nghìn ngày công lao động. Ngoài ra, đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng,...

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Uỷ ban MTTQ VN tỉnh đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ VN; thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân. Kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, tập huấn, bồi dưỡng và thi đua, khen thưởng,...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Nguyễn Hải


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 23:00:00
ngày 2020-08-09