Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7
Sáng 15/7/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.
 
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến vào nội dung thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về các Báo cáo và Tờ trình dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về cơ bản các đại biểu thống nhất với các nội dung được trình bày, trong đó tập trung thảo luận, phân tích Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Các đại biểu đồng tình đánh giá, mặc dù dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, song kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên một số đại biểu đề nghị: Báo cáo cần đánh giá bổ sung kết quả thực hiện các chính sách dân tộc sau khi sáp nhập xã, thôn; ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số; UBND tỉnh cần có những giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện tốt các dự án đầu tư khu đô thị, khu dân cư, thương mại hoặc các dự án đã triển khai nhưng chậm tiến độ so với cam kết để kịp thời xem xét xử lý theo quy định; bổ sung, nêu rõ các giải pháp chủ yếu trong trường hợp hụt thu ngân sách Nhà nước năm 2020.

Tiếp đó, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào chương trình, các nội dung trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, dự kiến Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 22 - 23/7/2020); được phát thanh truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và phiên thảo luận trên sóng của Đài PT-TH tỉnh. Tại Kỳ họp thứ 15, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận về các báo cáo giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, nhóm các báo cáo của UBND tỉnh. Trong đó, tập trung xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XVI... Một số đại biểu góp ý, bổ sung thông tin đối với một số dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp, đặc biệt đối với dự thảo Nghị quyết đối các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tại Kỳ họp thứ 15, dự kiến xem xét, thông qua các Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh sẽ tiến hành miễn nhiệm Uỷ viên UBND tỉnh, bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND tỉnh; xem xét miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh); cho thôi đại biểu HĐND tỉnh đối với 1 đại biểu.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch về việc triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí với các ý kiến đóng góp; thống nhất về chương trình, nội dung, thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI; thống nhất với các nội dung của các Ban HĐND tỉnh  đã thẩm tra. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Ban của HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung văn bản, báo cáo; Văn phòng HĐND tỉnh chuẩn bị tốt công tác phục vụ cho Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI. Việc hoàn thiện báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết cần phải có trách nhiệm cao, có cơ sở khoa học và thực tiễn vững chắc, xem xét, tính toán lại các số liệu cho hợp lý và khớp với các cơ quan chuyên môn khác nhau.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:00:00
ngày 2020-08-10