Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

123 đại biểu dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Lương Sơn lần thứ IX
Ngày 2/7/2020, Hội đồng Đội huyện Lương Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020. Về dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Hoàng Đức Minh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; Hoàng Đức Minh, Phó bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Việt Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Nguyễn Phương Đông, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường học, cán bộ tổng phụ trách ở 23 liên đội và 123 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 15 nghìn đội viên trong huyện đã về dự Đại hội.
 
Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng các em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ

Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng các em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ

Giai đoạn 2015 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Lương Sơn luôn được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm. Hệ thống tổ chức Đội cơ sở được kiện toàn và có nhiều bước phát triển mới cả về nội dung và hình thức hoạt động, từng bước đáp ứng được nhu cầu học tập, tu dưỡng, rèn luyện của thiếu niên, nhi đồng trong huyện.

Nhiều phong trào thi đua được triển khai và thu được kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật như các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc. Các phong trào "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", "Áo ấm mùa đông", “ Áo lụa tặng bà”, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh được các Liên đội thực hiện thường xuyên. Trong giai đoạn 2015-2020, các Liên đội đã tổ chức quyên góp được 740 triệu đồng, trên 10 nghìn cuốn sách giúp đỡ trên 2.400 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, duy trì 1.260 “đôi bạn cùng tiến”.  Hưởng ứng Chương trình “ Áo ấm tặng bạn”, các liên đội đã quyên góp được trên 20 nghìn bộ quần áo, 500 chiếc chăn ấm và trên 600 triệu đồng hỗ trợ các bạn học sinh, các gia đình gặp khó khăn do thiên tai.

Các phong trào thi đua học tập tốt được lan tỏa đều khắp đến các trường học.  Trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện đã có 765 đội viên, thiếu niên đạt học sinh giỏi cấp huyện, 124 bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 18 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

100% Liên đội tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thúc đẩy phong trào “Em yêu khoa học”, “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” cho thiếu nhi…  

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020

Tại Đại hội, UBND huyện Lương Sơn đã khen thưởng 10 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020. Tuyên dương, khen thưởng cho 30 em thiếu nhi có tinh thần vượt khó. Hội đồng Đội huyện  tuyên dương, khen thưởng 70 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Hoàn (VPUBND huyện Lương Sơn)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:30:00
ngày 2020-09-30