Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2020
Ngày 1/7/2020, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta, có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.
 
Theo báo cáo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Trong 6 tháng, toàn quốc đã xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm gần 1.600 vụ, số người chết giảm 568 người.

Đối với tỉnh ta, công tác đảm bảo TTATGT trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động dịch vụ vận tải, năng lực vận chuyển và chất lượng ngày một nâng cao, tình hình ANTT trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định. 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát trên đường bộ đã phát hiện và lập biên bản hơn 6.100 trường hợp, xử phạt hơn 5.200 trường hợp với số tiền trên 6,7 tỷ đồng; tạm giữ hơn 1.400 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 630 trường hợp. Đối với đường thủy nội địa, đã phát hiện và lập biên bản 36 trường hợp, với số tiền 32,6 triệu đồng. Tình hình TNGT tăng so với 6 tháng đầu năm 2019 trên cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 43 vụ TNGT (tăng 10%), làm chết 37 người (tăng 16%) và bị thương 33 người (tăng 3%).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các giải pháp để đảm bảo TTATGT mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý như: Tai nạn do xe tải, xe ô tô đầu kéo, xe container tăng đột biến so với cùng kỳ; số vụ vi phạm về nồng độ cồn vẫn ở mức cao, với trên 86 nghìn trường hợp vi phạm bị phát hiện; tình hình vi phạm tải trọng xe ô tô trên đường bộ tái diễn ở nhiều địa phương, nhất là nơi có mỏ vật liệu, khoáng sản, công trình xây dựng; vẫn còn tồn tại tình trạng thanh niên tụ tập chạy xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng; tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè còn phổ biến; việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc về thủ tục. Đồng chí Phó Thủ tướng TT Chính phủ cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở 14 tỉnh, thành phố có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2019, cần có biện pháp để bảo đảm TTATGT; cả nước nỗ lực, quyết tâm kéo giảm 10% số vụ TNGT và số người chết vì TNGT so với năm 2019.

Nguyễn Hải


 
in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:30:00
ngày 2020-09-30