Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6
Sáng 15/6/2020, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 để lắng nghe, giải quyết những vấn đề vướng mắc, khiếu nại của người dân. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình.


 
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6

Tại buổi tiếp, đã có 11 đoàn với 34 công dân đến làm việc, phản ánh về những vấn đề người dân quan tâm trong thời gian qua. Đa số các ý kiến đều liên quan đến lĩnh vực đất đai, chủ yếu là chuyển mục đích sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc chi trả hỗ trợ do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt gây ra… Nhiều ý kiến của người dân thể hiện sự cảm thông đối với những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong quá trình giải quyết các vụ việc; đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh quyết liệt chỉ đạo các ngành, địa phương xem xét, giải quyết thỏa đáng cho người dân trên cơ sở hài hòa lợi ích của người dân với lợi ích chung của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp 01 đoàn công dân có đủ điều kiện theo quy định. Cụ thể: Ông Hoàng Công Tuần, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đề nghị xem xét việc thực hiện Quyết định số 3042/QĐ-UBND, ngày 27/12/2018 về việc phê duyệt kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng giai đoạn 2017 - 2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình. Ông Hoàng Công Tuần đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất từ đất từ đất rừng sản xuất sang đất nông nghiệp khác theo Quyết định số 3042/QĐ-UBND của thửa đất 687 đang sử dụng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có số sê ri BL526940; đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xin chuyển mục đích sử dụng đất từ rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất theo Quyết định số 3042/QĐ-UBND của thửa đất số 216 trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sê ri BL524515 - là thửa đất do ông Đinh Thế Giới đang sử dụng nhưng đến nay chưa được giải quyết (ông  Hoàng Công Tuần là người đại diện theo ủy quyền của ông Đinh Thế Giới). Ngày 29/5/2020, ông Hoàng Công Tuần đã làm đơn gửi Sở TN&MT, nhưng đến nay Sở TN&M chưa trả lời. Ông Hoàng Công Tuần đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT tổ chức thực hiện theo Quyết định số 3042/QĐ-UBND; bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Quyết định số 3042/QĐ-UBND nhằm thu hút các nhà đầu tư, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, giải trình của ngành chức năng, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người dân trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT rà soát lại quy hoạch sử dụng đất, phối hợp với các ngành liên quan giải quyết nội dung đơn của công dân, báo cáo UBND tỉnh. Đối với từng vụ việc cụ thể, tỉnh đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan xem xét, giải quyết trên cơ sở tuân thủ đúng quy định pháp luật. Tỉnh mong nhận được sự chia sẻ, chung tay của nhân dân để cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp, hợp tình, hợp lý và đúng quy định. Các đoàn công dân đến làm việc tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao cho các cơ quan chức năng tiếp, làm việc và báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề có liên quan để có hướng giải quyết kịp thời, theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại