Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Ngày 12/6/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh Hòa Bình do đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về một số nội dung hợp tác trong phát triển Chính phủ điện tử và xây dựng đô thị thông minh. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, VNPT Hòa Bình. Về phía VNPT có đồng chí Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn, các thành viên trong Ban giám đốc, một số công ty tiếp và làm việc với đoàn công tác.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn VNPT

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn VNPT

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đại diện VNPT-IT trình bày, giới thiệu các giải pháp IOC, giải pháp quản lý đất đai iLIS. Trung tâm IOC được VNPT xây dựng với mục tiêu cung cấp số liệu toàn diện về các hoạt động trên địa bàn tỉnh, thành phố. Hệ thống có khả năng giám sát và quản lý từ tổng quan đến chi tiết từng tình huống như: Thống kê các số liệu, chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính; Thực hiện giám sát trực quan trên bản đồ số; giám sát về tình hình an ninh trật tự, phản ánh bất cập đô thị, hệ thống thực hiện camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp; thực hiện giám sát, điều hành về nhiều lĩnh vực khác như du dịch, y tế, tài nguyên môi trường…nhằm xây dựng Chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

Sau khi nghe đại điện VNPT-IT trình bày các giải pháp ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng Trung tâm IOC, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đánh giá cao hiệu quả của dự án. Dự án khi được đưa vào triển khai sẽ gia tăng kết nối giữa các cấp chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Hệ điều hành thông minh và hiện đại này sẽ trợ giúp đáng kể cho chính quyền trong công tác chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc; từ đó có thể đưa ra các quyết sách đúng đắn, độ chính xác cao trong một thời gian ngắn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với chủ trương xây dựng Trung tâm IOC tại tỉnh Hòa Bình, sớm triển khai để phục vụ tốt nhất việc xây dựng Chính phủ điện tử và đô thị thông minh. Đồng chí giao các sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh để triển khai; xem xét bố trí nguồn vốn ưu tiên thực hiện các nội dung quan trọng trước. Đồng chí cũng đề nghị trên cơ sở kết quả đạt được trong hợp tác về CNTT và viễn thông giai đoạn 2014 -2020, nghiên cứu tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và CNTT giữa UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn VNPT giai đoàn 2021 – 2025; Tiếp tục giúp đỡ tỉnh Hòa Bình trong xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển đô thị thông minh.

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long tin tưởng rằng với nền tảng hợp tác đã có trước đây và sự tích cực của hai bên, việc xây dựng Trung tâm IOC do VNPT triển khai sẽ là công trình hữu ích hỗ trợ chính quyền địa phương trong chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự. Đồng chí mong muốn thời gian tới tỉnh và Tập đoàn sẽ đẩy nhanh phối hợp triển khai xây dựng Trung tâm IOC, đây là yếu tố quan trọng trong xây dựng đô thị thông minh và xây dựng Chính phủ điện tử.

Lê Thùy (CTTĐT)


 
in Quay trở lại