Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kêu gọi xã hội hóa đầu tư, quản lý, khai thác các thiết chế văn hoá trên địa bàn tỉnh
Ngày 10/6/2020, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số sở, ngành về thực trạng công tác xã hội hoá đầu tư, quản lý, khai thác các thiết chế văn hoá, thể thao trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
 
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Hiện tỉnh có 8 công trình thiết chế văn hoá, thể thao cấp tỉnh gồm: Cung văn hoá tỉnh, Thư viện tỉnh, Rạp chiếu phim tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Sân vận động tỉnh, Nhà thi đấu thể dục thể thao, Bể bơi tỉnh, Khu ký túc xá học sinh và vận động viên. Về thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở, hiện có 10/10 huyện, thành phố có nhà văn hoá; có khoảng 50% số huyện có trụ sở Thư viện riêng; 10/10 huyện, thành phố có sân vận động. 72% số xã, phường, thị trấn có nhà văn hoá. 86% xóm, bản có nhà văn hoá.

Lãnh đạo ngành VH, TT&DL cũng đã báo cáo về hiện trạng các công trình thiết chế văn hóa, thể thao. Trong đó hiện Cung văn hoá tỉnh đang được sửa chữa, cải tạo nhằm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tới ngày 9/6, tiến độ cải tạo các hạng mục chính như hội trường lớn, phòng khánh tiết đã đạt 70% khối lượng; các hạng mục khác đang đạt 40% khối lượng công việc. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8/2020. Một số công trình khác như bể bơi tỉnh, sân vận động đã xuống cấp và cần được sửa chữa, nâng cấp. Ngành đề nghị một số nội dung: Đề nghị UBND tỉnh phê duyệt đề án cho thuê cải tạo, khai thác mặt sân vận động tỉnh để công tác xã hội hoá sớm được triển khai thực hiện; đề nghị UBND tỉnh bổ sung vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 -2025 công trình nhà thi đấu thể thao tỉnh và cho phép xây dựng nằm trong quy hoạch Khu liên hợp thể thao Tây Bắc tại bờ trái sông Đà; đề nghị cấp vốn để sửa chữa, cải tạo một số công trình thiết chế văn hóa, thể thao khác nhằm phục vụ cho mục đích tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao cộng đồng….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng thời gian qua việc sử dụng, quản lý các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh còn chưa hiệu quả, chưa hết công năng gây lãng phí trong sử dụng. Trong khi đầu tư từ nguồn vốn nhà nước vào các thiết chế văn hóa, thể thao còn thấp và năng lực xã hội hóa chưa được phát huy. Điều đó gây hư hỏng, xuống cấp về cơ sở vật chất, lãng phí nguồn lực đầu tư, do đó việc kêu gọi xã hội hóa là rất cần thiết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Kết luận số 76 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33. Tập trung lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: Xây dựng quy hoạch tổng thể mang tính lâu dài đối với các thiết chế văn hóa, thể thao để tạo thuận lợi cho thực hiện đầu tư công và xã hội hóa. Đối với các thiết chế văn hóa, thể thao được doanh nghiệp đề nghị đầu tư xã hội hóa, cần tạo điều kiện tối đa và có quy chế quản lý hoạt động cho phù hợp, vừa đảm bảo hiệu quả đầu tư vừa đảm bảo chặt chẽ trong quản lý, sử dụng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cụ thể và đề nghị các ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc tạo điều kiện để xã hội hóa, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 52%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2020-12-01