Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 19/5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, thành phố Hòa Bình cùng đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tỉnh.
Các đại biểu thăm quan bút tích lời dạy của Bác Hồ "Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”

Các đại biểu thăm quan bút tích lời dạy của Bác Hồ "Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”

Di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình nằm bên bờ sông Đà, thuộc xóm Trường Yên, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình. Trường Thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình được thành lập vào ngày 01/4/1958 (là tiền thân của trường PTDTNT - THPT tỉnh Hòa Bình ngày nay). Trường là sản phẩm của sự sáng tạo, đề xuất của Tỉnh đoàn Thanh niên lúc bấy giờ với phương châm “Vừa học, vừa làm”; bao gồm 4 chức năng là một lớp học, đồng thời là một đội sản xuất, một chi đoàn thanh niên và một trung đội dân quân tự vệ. Ngày 17/8/1962, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình và CBGV, học sinh nhà trường vô cùng vinh dự, tự hào được đón Bác Hồ về thăm. Người đã để lại bút tích tặng nhà trường "Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”. Lời dạy của Bác đã trở thành mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu không những của Trường Thanh niên lao động XHCN Hoà Bình mà còn là mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Năm 2008, địa điểm Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình được UBND tỉnh cấp Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, năm 2012, UBND thành phố đã tiến hành tu bổ, tôn tạo Di tích trên khuôn viên rộng hơn 3.335m2. Công trình được tổ chức khánh thành trong dịp diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình (17/8/1962 - 17/8/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Khu di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tỉnh Hòa Bình, là điểm thăm quan, nghiên cứu, tìm hiểu của du khách. Trong Khu di tích có rất nhiều tư liệu quý, tái hiện chính xác các hoạt động của Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình theo từng giai đoạn lịch sử. Vì vậy, mong người dân, du khách đến thăm quan Di tích nêu cao ý thức, tôn trọng và bảo vệ những hiện vật đang được trưng bày tại đây.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-08-09