Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lấy ý kiến về một số dự thảo luật chuẩn bị tham dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Ngày 12/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị làm việc với các cơ quan của tỉnh về nội dung các dự án Luật: Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật đầu tư (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, đây là một số nội dung sẽ thảo luận, trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các cơ quan của tỉnh như các sở: KH&ĐT, Xây Dựng, Tài Chính… đã cho ý kiến về nội dụng các dự án luật sẽ trình tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội XIV sắp tới. Trong đó, tham gia ý kiến vào dự thảo Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đại biểu dự họp đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét, lược bỏ những phần đã được quy định tại Luật Đấu thầu để tránh chồng chéo. Tham gia ý kiến vào dự thảo sửa đổi Luật Đầu tư, đại diện Sở KH&ĐT đề nghị quy định kinh doanh dịch vụ đòi nợ là ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh như phương án 2 trong dự thảo vì đây là ngành nghề không đóng góp cho NSNN; các cá nhân, tổ chức lợi dụng đẻ thực hiện những việc vi phạm pháp luật, làm mất trật tự an ninh và người dân thường bị thiệt thỏi nhiều hơn là có lợi…. Đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến đề nghị xem xét tiếp tục loại bỏ mốt số ngành nghề kinh doanh có điều kiện; đề nghị quy định rõ trình tự, thủ tục khi cơ quan đăng ký đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư tại điều 50 của của dự thảo để thống nhất thực hiện….

Cho ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, đại biểu đề nghị bổ sung, sửa đổi một số khoản, bổ sung một số từ và cụm từ trong luật để luật thêm chặt chẽ, bổ sung một số điểm về bảo vệ quyền lợi người lao động; điều chỉnh một số quy định…. Các đại biểu cũng nêu một số bất cập, chưa hợp lý trong một số luật hiện hành, từ đó có kẽ hở để một số người dân, doanh nghiệp lách luật thực hiện các công trình, dự án gây khó khăn trong quản lý.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của đại biểu dự họp. Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét, tổng hợp các ý kiến để có sự chuẩn bị tốt, tham gia kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-08-09