Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động, quyết liệt phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 541 trường học với 223.722 học sinh, sinh viên. Do đó, việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra sẽ có đóng góp quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này của toàn tỉnh.
 
Giáo viên tại các trường học khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

Giáo viên tại các trường học khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã liên tục có các công văn hỏa tốc yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX; các đơn vị, trường học trực thuộc triển khai thực hiện quyết liệt một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học. Tuyên truyền, phổ biến thường xuyên đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về thông tin tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên,  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có giải pháp điều trị... Các nhà trường cũng đã sử dụng hệ thống tin nhắn vnEdu để thông tin, tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo đến phụ huynh học sinh những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 141/SGD&ĐT-CTTT về việc “cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”. Tiếp đó, ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 180 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Hai văn bản nêu rõ học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020 để cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020 cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học sẽ phải tham gia phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Đồng thời các trường chủ động vệ sinh toàn bộ phòng làm việc, trường, lớp... Đảm bảo 100% trường học trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được khử khuẩn trước khi đón học sinh quay trở lại trường. Học sinh được nghỉ học nhưng cán bộ, giáo viên vẫn phải đến trường để thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường phải thường xuyên liên lạc với cha mẹ học sinh để nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe. Nếu phát hiện trường hợp học sinh có biểu hiện mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức khám, điều trị xử lý kịp thời và báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Yêu cầu các gia đình học sinh quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học, đảm bảo an toàn, tránh tai nạn thương tích. Các nhà trường cũng phải xây dựng kế hoạch có các biện pháp, giải pháp hướng dẫn học sinh tự ôn tập, học bài tại gia đình.

Sau khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thực hiện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học đã khẩn trương có những việc làm thiết thực. Cụ thể như lau khử khuẩn toàn trường, bếp ăn, lớp học bằng dung dịch Cloramin B. Những ngày trước khi chưa nghỉ học, hàng ngày cô giáo theo dõi, kiểm tra cập nhật sức khỏe của các con thường xuyên, tăng cường cho trẻ rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn. Đầu giờ học các lớp mở cửa thông khí; tráng cốc, giặt khăn cá nhân bằng nước sôi hàng ngày, cho trẻ uống nước ấm thường xuyên tại lớp. Đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh để cùng phối hợp quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Trong 2 tuần trẻ nghỉ học, các nhà trường sẽ phối hợp với ngành Y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ phòng học, bếp ăn, nhà vệ sinh, đồ dùng đồ chơi… đảm bảo cho việc đón trẻ trở lại trường.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2020-09-30