Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kiểm tra thực địa khu vực cầu Hòa Sơn vượt hồ Hòa Bình của cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu
Chiều 10/2/2020, Đoàn công tác của 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La đã tiến hành đi kiểm tra thực địa khu vực xây dựng cầu Hòa Sơn nằm trong dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Tham gia Đoàn có lãnh đạo Sở GTVT 2 tỉnh, nhóm tư vấn, nhà đầu tư tiềm năng, thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc, huyện Mai Châu.
Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xóm Bãi Cả, xã Tân Dân (huyện Mai Châu) cầu nối sang xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc)

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xóm Bãi Cả, xã Tân Dân (huyện Mai Châu) cầu nối sang xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc)

Vị trí của cầu Hòa Sơn vượt hồ Sông Đà thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình nối đến tỉnh Sơn La có vị trí quan trọng. Việc khảo sát vị trí cầu này sẽ quyết định đến hướng tuyến của đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu trong tương lai.

Theo đánh giá, nhóm phương ấn thứ nhất là phương án có địa hình thuận lợi và chi phí xây lắp công trình tiết kiệm hơn so với các phương án khác. Nhóm thứ 2 có những công trình hầm rất lớn, dài 3,7 km và qua những khu vực có điều kiện địa chất đứt gãy khá lớn. Nhóm phương án thứ 3 là nhóm trước đây đã tập trung nghiên cứu, tuy nhiên khu vực từ xã Cao Sơn của Đà Bắc đến khu vực Mường Men của huyện Vân Hồ có độ dốc dài lớn. Việc triển khai đường cao tốc qua đây có thể nói là đặc biệt khó khăn. Do đó, nhóm tư vấn kiến nghị không nghiên cứu phương án số 3 .

Trên cơ sở so sánh các ưu, nhược điểm về kinh tế, nhóm tư vấn đề xuất 2 phương án và tập trung vào hướng tuyến của phương án 1. Với đối với nhóm phương án này, sau khi tuyến đi từ điểm đầu giao quốc lộ 6 đi theo quy hoạch của thành phố Hòa Bình sẽ tiếp tục đi song song với đường tỉnh 433 đến gần trung tâm huyện Đà Bắc. Sau đó hướng tuyến sẽ về phía hồ Tằm của xã Cao Sơn. Tiếp đó đi theo hướng sườn suối Sộp tại km33+200 và đi về phía lòng hồ sông Đà.

Tại nhóm phương án 1, nhóm tư vấn nghiêm cứu 2 vị trí cầu Hòa Sơn có thể vượt sông Đà là phương án 1A độ dài nhịp chính 650 m và phương án 1B có độ dài nhịp chính khoảng 720 m. Sau khi vượt qua sông Đà tuyến sẽ tiếp tục đi theo đường tỉnh 432 của tỉnh Hòa Bình đi về phía huyện Mai Châu và đi vè phía Vân Hồ của tỉnh Sơn La. Điểm cuối của tỉnh Hòa Bình tư vấn cũng kiến nghị xây đường hầm khá lớn khoảng 720 m vượt qua được ranh giới tỉnh Hòa Bình và đi vào địa phận huyện Vân Hồ. Đối với địa bàn huyện Sơn La theo nhóm tư vấn địa hình thuận lợi hơn.

Được biết, sau khi chốt hướng tuyến, nhóm tư vấn sẽ có những so sánh cụ thể hơn và chốt phương án tối ưu nhất. Qua đóm nhằm sớm triển khai khởi công cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La) vào cuối năm 2020.

Theo kế hoạch, Đoàn công tác của 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La sẽ kiểm tra thực địa toàn tuyến trong 3 ngày (từ ngày 10/2 - 13/2/2020).

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2020-09-30