Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hòa Bình: 1.691 thanh niên lên đường nhập ngũ
Sáng ngày 11/02/2020, các huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân tiễn đưa 1.691 người con ưu tú của quê hương đất Mường lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tại thành phố Hòa Bình, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân binh

Tại thành phố Hòa Bình, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân binh

Trong đợt tuyển quân năm nay của tỉnh Hòa Bình có gần 93% tân binh là người dân tộc thiểu số, trong đó trên 80% tân binh là người dân tộc Mường. Việc đăng ký, quản lý theo dõi bồi dưỡng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được trú trọng từ cấp cơ sở, ngay sau khi sơ tuyển, khám tuyển ở tuyến cơ sở, các địa phương đã làm tốt các quy trình từ việc phát hiện, bồi dưỡng đến việc kết nạp những quần chúng ưu tú vào đảng, nhất là ở địa bàn vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Do vậy, năm nay, tỉnh Hoà Bình có 4,5%  tân binh là Đảng viên trẻ nhập ngũ và gần 20% thanh niên đã được bồi dưỡng đối tượng Đảng. Trên 71% có trình độ văn hóa cấp III trở lên; trên 80%  thanh niên nhập ngũ có sức khỏe loại I, II và có tuổi đời từ 18 đến 20 tuổi.

Năm nay, ngoài 191 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, còn lại 1.500 thanh niên của tỉnh Hòa Bình sẽ giao quân cho 15 đầu mối đơn vị, trong đó có bảy đơn vị thuộc Quân khu 3, còn lại ở các đơn vị: Tổng cục, Binh chủng, Học viện, Nhà trường… thuộc Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại điểm giao quân huyện Kim Bôi

Nhằm kịp thời động viên tinh thần cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, các địa phương cũng tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu giữa thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, nên đã tạo được khí thế phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo các địa phương một số nội dung như: chỉ tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở cấp tổ dân phố, xã, phường chứ không tập trung ở cấp huyện như mọi năm; Không tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, hội trại, tham quan, nói chuyện với thanh niên trước khi lên đường;  một số nội dung trong buổi lễ giao nhận quân cũng không thực hiện nhằm rút ngắn thời gian giao nhận quân; phun thuốc sát trùng các địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân; kiểm tra nhanh thân nhiệt thanh niên nhập ngũ theo quy định; các địa phương đều vận động các doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ phát khẩu trang miễn phí cho thanh niên nhập ngũ và nhân dân đưa tiễn góp phần phòng, chống dịch nCoV.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, ngày Hội tòng quân của các địa phương đã diễn ra nhanh, gọn, an toàn tuyện đối, thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc  trên quê hương đất Mường Hòa Bình.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-07-07