Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Triển khai nhiệm vụ công tác Thông tin và Truyền thông năm 2020
Sáng 10/1/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2019, các chỉ số tăng trưởng của các lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông đều được các Bộ, ngành đánh giá cao. Đặc biệt là chỉ số ICT Index tăng 20 bậc, đứng thứ 36/63 tỉnh, thành phố. Doanh thu bưu chính thực hiện đạt 220 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 239 điểm phục vụ bưu chính; 8 chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động. Doanh thu từ viễn thông đạt 990 tỷ đồng; số thuê bao di động khoảng 570 nghìn thuê bao, số lượng người sử dụng Smartphone trên địa bàn tỉnh trên 60%. Đến nay, 100% các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã sử dụng chữ ký số và công bố phương thức trao đổi văn bản điện tử có sử dụng chữ ký số trên môi trường mạng. Phần mềm điện tử được triển khai ứng dụng tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, kết nối đến 100% sở, ban, ngành và Bộ phận dịch vụ công của UBND các huyện, thành phố, 210 xã, phường, thị trấn. Cấp gần 8.000 địa chỉ thư điện tử; tỷ lệ trung bình cán bộ, công chức thường xuyên sử dụng thư điện tử trong công việc tại các cơ quan đạt 50%. Hoạt động thông tin báo chí, phát thanh, truyền hình, xuất bản, in và phát hành, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở được duy trì và phát triển, bảo đảm đúng định hướng.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác Thông tin và Truyền thông năm 2019; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Thông tin và Truyền thông năm 2019. Nhấn mạnh về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng; đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, công tác sắp xếp các đơn vị hành chính...; khai thác, vận hành an toàn hiệu quả Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh, đảm bảo hạ tầng đáp ứng việc phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh; tập trung triển khai các nhiệm vụ theo Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ; tiếp tục tham mưu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước vá các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực ngành; chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp trong tỉnh; quản lý, vận hành Cổng thông tin điện tử tỉnh xứng đáng là một kênh thông tin chính thống, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách hành chính của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở TT&TT trao giấy khen cho các tập thể phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý Nhà nước về Thông tin và Truyền thông năm 2019

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý Nhà nước về Thông tin và Truyền thông năm 2019; trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 11:30:00
ngày 2020-08-15