Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày 7/1/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành hữu quan.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ tri hội nghị

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ tri hội nghị

Năm 2019, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đoàn kết, thống nhất với tinh thần và trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, tập trung tổ chức các hoạt động đảm bảo phát huy tối đa quyền và trách nhiệm của ĐBQH. Công tác xây dựng pháp luật được coi trọng, đổi mới với nhiều hình thức lấy ý kiến đóng góp hiệu quả vào các dự án Luật. Trong 2 kỳ họp Quốc hội trong năm, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận 37 dự án luật, biểu quyết thông qua 18 dự án luật và 27 nghị quyết. Nhiều ý kiến đóng góp của Đoàn đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ban soạn thảo các dự án luật tiếp thu và dư luận đánh giá cao. Hoạt động khảo sát, giám sát được tập trung, hiệu quả gắn với các vấn đề bức xúc, được đông đảo cử tri quan tâm và được thực hiện bài bản, đảm bảo quy định. Trong năm, Đoàn ĐBQH tỉnh đã xây dựng và tổ chức 10 cuộc khảo sát, giám sát theo kế hoạch. Công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới, sát với thực tiễn, thực sự trở thành cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, phối hợp thực hiện hiệu quả, ngày càng khẳng định được vai trò, trách nhiệm của ĐBQH, Đoàn ĐBQH với nhân dân và xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, đặc biệt là trong hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nội dung giám sát chuyên đề năm 2020 và 8 nhóm giải pháp, chương trình trọng tâm năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhất trí cao với các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị. Đồng chí đề nghị, trong năm 2020, Đoàn ĐBQH cần đổi mới công tác tiếp xúc theo hướng tiếp xúc chuyên đề, tập trung vào các vấn đề nóng gây bức xúc trong nhân dân, đối tượng cử tri cần mở rộng và có chiều sâu hơn. Tập trung vào công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Thông tin các vấn đề trên địa bàn để góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Các tin khác:
Đảng bộ huyện Kim Bôi tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2019
Kết quả thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường” trên địa bàn tỉnh
Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 - 2030”
Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030
Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình
Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm và chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2019
Triển khai nghị quyết của BTV Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh
Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-02-24