Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
Chiều 24/12/2019, đồng chí Bùi Văn Tỉnh ủy, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội DN tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đánh giá kết quả hoạt động, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động  của Hiệp hội DN và công đồng doanh nghiệp tỉnh. Cùng dự có đồng chí Bùi Đức Hinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ngành chức năng.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Năm 2019, Hiệp hội DN tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò là đại diện cho cộng đồng DN để tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các DN. Tập hợp, kiến nghị, đề xuất, phản ánh các công việc đến với cấp ủy, chính quyền và các sở, ngành, địa phương. Tư vấn, động viên, trợ giúp các DN trong sản xuất, kinh doanh. Đến nay, Hiệp hội đã có tổ chức Hội DN hoạt động trên 11 huyện, thành phố, với 18 tổ chức Hội tại các huyện, thành phố với trên 700 DN tham gia làm hội viên. Các hội viên tham gia thường xuyên, ổn định các phong trào, hoạt động của Hội, tạo công ăn việc làm cho trên 10 nghìn lao động với mức thu nhập ổn định.

Hiệp Hội DN tỉnh cũng kiến những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó cho rằng: Môi trường kinh doanh còn nhiều hạn chế. Giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn chậm. Thị trường kinh doanh bất động sản kém hấp dẫn so với khu vực. Còn tình trạng trên nóng, dưới lạnh ở một số sở ngành. Doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng khó khăn. Vẫn còn tình trạng thanh tra chồng chéo. Thủ tục hành chính rườm rà gây mất cơ hội kinh doanh, nâng cao chi phí cho doanh nghiệp… Các doanh nghiệp cũng kiến nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn đề về quy hoạch, dự án trọng điểm mà các nhà đầu tư gặp khó khăn, dự các dự án chậm tiến độ, các dự án PPP, cầu Hòa Bình 2, 3, dự án đường 433, 435 và một số dự án đầu tư hạ tầng giao thông có sức lan tỏa, thúc đẩy KT-XH. Cần chỉ đạo các sở, ban ngành xem xét một số cán bộ yếu kém không phụ trách các vị trí nhạy cảm làm ảnh hưởng đến công tác thu hút đầu tư của tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận đánh giá vai trò của Hiệp Hội DN và cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy huy vai trò chăm lo quyền lợi quyền lợi hội viên, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, đẩy mạnh liên kết hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, là lực lượng chủ công trong phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, các ngành, các cấp, đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, ít rủi ro, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Đặc biệt phải tăng cường cơ chế phối hợp giữa các cơ quan hành chính trong thực hiện các thủ tục thành chính cho doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng công vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Xốc lại kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng đường dây nóng ghi nhận những khó khăn, kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp để giải quyết. Nghiên cứu thành lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp, không để môi trường kinh doanh có nhiều rủi ro, không vô cảm với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Bên cạnh đó Hiệp Hội DN và cộng đồng DN tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ quản lý doanh nghiệp, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, cùng đồng hành với chính quyền vì sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:30:00
ngày 2020-07-07